Nguyên liệu :
– 8 lát bánh mì
– 12 muỗng canh sữa đặc
– 1 lít sữa tươi
– 2-3 muỗng canh bơ nhạt
– 1 muỗng cà phê bột bạch đậu khấu
– 1 muỗng canh đường cát trắng
– Hỗn hợp các loại quả bao gồm: hạt hạnh nhân, quả hồ trăn, quả óc chó, hạt điều và nho khô.
Cách làm món bánh mì chiên phủ bơ sữa :
Sơ chế nguyên liệu
– Bánh mì: dùng dao cắt bỏ phần viên bánh bên ngoài, rồi các bạn cắt thành những miếng vuông nhỏ.
– Hạt điều các bạn giã nhỏ
– Các loại quả còn lại các bạn bóc vỏ và giữ nguyên.
Các bước thực hiện
– Bước đầu tiên, bắc một cái chảo lên bếp, cho bơ nhạt vào chảo làm nóng. Khi bơ đã tan chảy hoàn toàn, thả từng miếng bánh mì vào chiên vàng.
– Chú ý mở lửa vừa để bánh không bị cháy nhé và chú ý lật bánh mì thường xuyên để bánh có màu vàng hơi nâu ở cả hai mặt. Chiên bánh xong gắp bánh ra ngoài cho ráo bơ.
– Tiếp theo, vẫn sẵn chảo bơ đó cho các loại quả bao gồm hạnh nhân, quả óc chó, quả hồ trăn vào chiên cho thơm.
– Chỉ cần đảo qua thôi cho các loại quả này thấm vị bơ còn không cần chiên lâu vì tất cả đã chín rồi. Chiên xong vớt các loại quả này ra cho ráo.
– Bước tiếp theo, bắc một cái nồi lên bếp, đổ sữa tươi vào đun trên ngọn lửa vừa. Sau đó cho sữa đặc, đường cát trắng, bột bạch đậu khấu, quả nhục đậu khấu vào trong nồi sữa tươi tươi, dùng muỗng khuấy đều lên nhé.
– Khi nhiệt nóng lên thì điều chỉnh cho lửa nhỏ xuống nhé. Cuối cùng, khi thấy hỗn hợp sữa đặc lại thì cho những miếng bánh mì chiên vào nồi sữa, sau đó thêm các loại quả chúng ta vừa chiên vào khuấy đều rồi tắt bếp.
– Múc bánh mì, sữa và hỗn hợp các loại quả khô ra đĩa, rắc thêm hạt điều giã nhỏ và nho khô lên trên. Hãy trình bày món bánh này theo cách mà mình thích nhé. Và bánh nguội một chút là các bạn có thể thưởng thức rồi đấy.
Lưu ý khi làm món bánh mì chiên phủ bơ sữa:
– Khi chiên bánh, chú ý mở lửa nhỏ để tránh làm bánh bị cháy dẫn đến khi ăn bánh sẽ rất khô và không ngon nhé.
– Tương tự như vậy khi đun sữa không mở lửa lớn cũng như không đậy vung nồi sữa để không làm sữa bị tràn ngoài.
– Khi chúng ta cho bánh mì vào sữa cũng vậy, không đun quá lâu để tránh làm bánh mì bị nhũn vì thấm quá nhiều sữa. Có thể tắt bếp rồi mới thả bánh mì vào cũng không sao nhé.
– Các loại quả khô chúng ta sử dụng có thể điều chỉnh hay thay đổi cho phù hợp với sở thích nhé.
– Món bánh mì chiên phủ bơ sữa không chỉ ngon mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng từ sữa tươi và các loại quả khô mà chúng ta sử dụng trong món ăn. Món bánh này rất phù hợp với các bữa ăn sáng hay những bữa ăn nhẹ thích hợp với mọi lứa tuổi. Đối với phái nữ là món ăn này không hề béo mà nó còn bổ sung một số chất thiết yếu cho làn da thêm đẹp đó.
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món bánh mì chiên phủ bơ sữa!