Nguyên liệu:
- 300gr mực nang
- 300gr đậu đũa hoặc đậu cove
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 5gr bơ hoặc thay bằng dầu ăn
- Hành lá, tương cà, tương ớt, gia vị nêm
Cách làm:
- Mực mua về rửa sạch cả bên trong lẫn bên ngoài, cắt đôi theo chiều dài sau đó dùng dao khứa chiều dọc và chiều ngang để tạo hình mực khi nấu. Ướp cùng tỏi, gừng băm, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng nước mắm, 1/4 muỗng tiêu, 1/2 muỗng tương ớt, xíu đường xíu bột ngọt trộn đều cho mực thấm.
- Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho bơ vào tiếp đến là trút phần mực giữ lại nước ướp, xào trên lửa lớn vì mực rất dễ chín nên sau 5 phút cho phần nước ướp vào nêm lại gia vị thêm 1 muỗng tương cà, 1/2 muỗng tương ớt nấu thêm 5 phút thì tắt bếp.
- Dùng một chiếc chảo khác thêm 1/2 muỗng dầu ăn phi thơm tỏi và xào cùng đậu đũa, cà rốt đã cắt khúc cho đến khi chín.
- Khi đậu đã chín đổ phần mực rim vào chảo đậu trộn đều tắt bếp, cho ra đĩa dùng cùng cơm.