Hấp dẫn cánh gà nướng sả ớt

(PLO) -Cánh gà nướng sả ớt sẽ là món ăn khoái khẩu cho cả gia đình bạn. Cánh gà mềm mềm, hòa với hương vị thơm nồng của sả, vị cay của ớt sẽ giúp gia đình bạn có một bữa ăn ngon miệng.
Hấp dẫn cánh gà nướng sả ớt

Nguyên liệu:

- Cánh gà

- Sả, hành khô, tỏi

- Gia vị: Bột canh, mì chính,ớt sa tế hành,đường, mật ong, dầu hào, ngũ vị hương

Cách làm:

- Cánh gà mua về bạn rửa sạch, dùng dao khứa vài đường lên thân cánh gà để khi ướp nhanh thấm gia vị hơn. Sả, hành, tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.

- Cho cánh gà vào âu sạch, sau đó tẩm ướp các loại gia vị bao gồm: thìa bột canh, mì chính, ớt sa tế hành,một thìa canh mật ong, một ít dầu hào, một  thìa nhỏ đường cát trắng, ngũ vị hương, cuối cung là cho sả, hành, tỏi đã băm nhỏ.

- Bạn trộn đều tất cả gia vị để thấm vào gà, bọc phần gà đã ướp và cho vào tủ lạnh từ 3 tiếng trở lên để gia vị ngấm đều.

- Sau thời gian ướp, bạn xếp cánh gà vào vỉ nướng, khi bạn nướng thì phần sả băm bên ngoài sẽ nhanh bị cháy hơn do đó bạn phải  lót giấy nướng để phần thịt cánh gà không bị dính vào đáy khuôn.

- Trước đó bjan chuẩn bị lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C khoảng 20-25 phút mỗi mặt, thỉnh thoảng bạn phải trở mặt để hai bên cánh gà chín đều, đến khi phần cánh gà chín vàng là được. Ngoài ra nếu có thời gian bạn có thể nướng cánh gà bằng than hoa sẽ giúp mùi vị thơm ngon hơn nhé!

Chúc các bạn ngon miệng!

Đọc thêm