Hé lộ bất thường vụ BigC bán bình cứu hoả phát nổ trong xe BMV

(PLO) -Sau khi đăng bài viết về sự bất thường của bình cứu hoả, phát nổ trong xe ô tô, theo đề nghị của bạn đọc, chúng tôi đã tiếp tục tìm hiểu sự việc, và đã đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Hé lộ bất thường vụ BigC bán bình cứu hoả phát nổ trong xe BMV

Theo tìm hiểu thông tin mà bạn đọc cung cấp, cũng như thông tin từ siêu thị về đơn vị cung cấp bình cứu hoả này, PV đã tìm đến Công ty TNHH ĐTTM FAMY VN ở 12,172/4.172 Đại Từ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

Tuy nhiên, khi đến đúng địa chỉ này, thì không thể tìm thấy biển tên công ty ở đâu, mà chỉ có biển của Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Phúc Đạt và biển của công ty TNHH DTVP BLOBAL. Nhóm PV đã gọi điện vào số điện thoại in trên sản phẩm để đặt lịch làm việc thì đầu dây xưng danh là Yến có trả lời rằng: “Đang công tác tại Sài Gòn. Thứ 4 (6/8), tôi về sẽ làm việc với quý báo sau. Anh cứ để lại giấy giới thiệu ở công ty”.

Một điều lạ lùng hơn nữa, khi PV bấm chuông nhà số 12, dù không có biển hiệu của công ty, nhưng một người phụ nữ đi xuống tự nhận là nhân viên công ty FAMY và cũng không biết lãnh đạo công ty bao giờ về. Khi được hỏi tại sao bên ngoài ghi tên công ty khác, chị nhân viên cho biết, do trời mưa nên công ty mới hạ biển xuống để sửa chữa. Văn phòng làm việc ở tầng 2 của căn nhà.

Hé lộ bất thường vụ BigC bán bình cứu hoả phát nổ trong xe BMV ảnh 1
Công ty luôn đóng cửa, không có biểu hiện làm việc. 

Rất nhiều lần PV đã gọi điện liên hệ lại với đầu dây 09***8080 để hỏi rõ lịch làm việc cụ thể, thế nhưng 13h45 ngày 7/8, chị Yến trả lời: “Tôi đang xin nghỉ phép và hẹn các anh đến 10h sáng ngày 13/8 sang văn phòng để trao đổi”.

Cũng trong quá trình tiếp cận tìm hiểu thông tin, PV đã đến hẹn lịch với phía bên siêu thị BigC Long Biên. Nhưng đơn vị này cũng tỏ thái độ né tránh. Đại diện BigC trả lời rằng sự việc đang trong quá trình điều tra. Hiện tại không thể cung cấp hay trả lời bất cứ cái gì.

Để rõ hơn về sản phẩm này, PV đã đến gian hàng và được nhân viên của ở đây nói rằng sản phẩm đã được bán hết. Một câu hỏi của những người mua sản phẩm giống như anh D. liệu sản phẩm này có được đảm bảo hay lại nguy hiểm tương tự như trường hợp của anh D.

Trước đó, ngày 31/7/2014, anh Lê Hồng D., trú tại huyện Gia Lâm (Hà Nội) đang dừng xe tại đường Hoàng Ngân, phường Trung Hoà, Cầu Giấy (Hà Nội). Khi vừa bước ra khỏi xe được ít phút, anh D. hoảng hốt khi thấy trong xe bỗng nổ tung, bọt khí trắng xóa.

Hé lộ bất thường vụ BigC bán bình cứu hoả phát nổ trong xe BMV ảnh 2
 Nội thất xe anh D. bị hỏng khi bình cứu hoả phát nổ.

Lấy lại bình tĩnh, anh D. mở cửa thì phát hiện bình cứu hỏa mới mua tại Siêu thị BigC Long Biên bị phát nổ. Rất may khi bình cứu hỏa phát nổ, không có người ngồi trong xe nên không để lại thương tích về người nhưng nhiều bộ phận nội thất trong chiếc xe bị xé rách nát, bung khỏi vỏ xe…

Bình cứu hỏa mà anh D. mua tại siêu thị BigC trên vỏ có ghi thông tin: nhà cung cấp là Công ty TNHH ĐTTM FAMY VN, địa chỉ là 12,172/4,172 Đại Từ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội. Dưới đáy bình có ghi hạn sử dụng đến năm 2017.

PLVN tiếp tục cập nhật thông tin./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm