Hệ thống siêu thị Central Retail đã giảm thuế VAT xuống 8%

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Thông tin từ Tập đoàn Central Retail cho biết, theo Nghị quyết số 43/2022/QH15, các hệ thống bán lẻ thuộc Tập đoàn đã áp dụng giá bán được cập nhật theo thuế giá trị gia tăng mới, giúp người tiêu dùng mua sắm tiết kiệm hơn.

Hệ thống đã giảm thuế VAT từ ngay từ ngày mùng 2 Tết, ngày mở cửa siêu thị trở lại

Hệ thống đã giảm thuế VAT từ ngay từ ngày mùng 2 Tết, ngày mở cửa siêu thị trở lại

Theo đó, từ đầu tháng 2/2022, người tiêu dùng khi mua sắm tại hệ thống đại siêu thị GO!, Big C, và các siêu thị Tops Market trên toàn quốc đã có thể kiểm tra thông tin thuế VAT mới trên hóa đơn - mức thuế đã giảm từ 10% xuống còn 8%.

Cụ thể: Tại Hệ thống đại siêu thị GO!, Big C sẽ có trên 20.000 sản phẩm (gồm thực phẩm khô, nước giải khát, sữa, bánh kẹo, thời trang, hàng gia dụng,…), được áp dụng giá bán mới, giảm 2% thuế VAT. Tại hệ thống siêu thị Tops Market giá bán được cập nhật theo thuế VAT mới cũng được áp dụng đối với khoảng 12.000 sản phẩm.

Bà Nguyễn Thị Bích Vân, Giám đốc Truyền thông Tập đoàn Central Retail, cho biết, sau kỳ nghỉ Tết truyền thống, nhằm chung tay giúp người tiêu dùng cả nước bắt nhịp lại cuộc sống thường ngày, Central Retail áp dụng giá bán được cập nhật theo thuế giá trị gia tăng mới, giảm 2% thuế VAT. Bên cạnh đó, hệ thống cũng vẫn giữ nguyên các chính sách giá tốt nhất cho người tiêu dùng như hàng ngàn sản phẩm Giá Luôn Luôn Thấp…

Ngoài ra, hưởng ứng chương trình kích cầu mua sắm của Chính phủ, hệ thống siêu thị GO!, Big C, Tops Market còn triển khai thêm các chương trình khuyến mãi mới như: Chương trình Khai lộc đầu năm; Mua nhiều giảm nhiều (giảm giá tới 49% đối với hàng ngàn mặt hàng thực phẩm tươi sống, thực phẩm chế biến, hóa mỹ phẩm…); Chương trình Valentine, giảm giá trung bình trên 20% đối với 68 sản phẩm (mỹ phẩm, hoa, bánh kem, gấu bông, các loại hộp quà tặng…).

Thống kê nhanh từ hệ thống siêu thị thuộc Central Retail cho thấy, từ ngày 8/2/2022, tức mùng 8 Tết, lượng khách đến với các siêu thị GO!, Big C, Tops Market bắt đầu tăng trở lại. Dự kiến, đến cuối tuần này, lượng khách đến với các siêu thị và sức mua sẽ tăng cao hơn so với ngày thường do nhu cầu mua sắm chuẩn bị cho ngày Rằm tháng Giêng; Các mặt hàng được chọn mua nhiều sau Tết là các loại rau củ quả, thịt gia súc, gia cầm, các loại thủy hải sản và thực phẩm chế biến…. Do đã chuẩn bị nhằm bình ổn thị trường, từ trước Tết, Central Retail đã đàm phán với các nhà cung cấp, và cam kết đảm bảo giá cả các mặt hàng này vẫn ổn định, không xảy ra trường hợp hụt hàng hay đội giá.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm