iPhone 7 bị rò sóng gây ảnh hưởng đến não

(PLO) - Nghịch lý đang diễn ra với chiếc điện thoại cao cấp nhất của năm 2016, khi Apple không giấu diếm chuyện người dùng có thể bị ảnh hưởng sức khoẻ nếu nghe gọi điện thoại trên iPhone 7/7 Plus theo cách thông thường. 

Theo đó, người dùng nên hạn chế đưa thiết bị sát đầu hoặc bên tai khi đang nghe gọi, nếu không thời gian dài có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ, đặc biệt là não bộ. Nói tóm lại, cách tốt nhất đó chính là sử dụng tai nghe, hoặc không phải đặt chiếc iPhone 7 cách tai tối thiểu 0,5cm.

Được biết, mẫu iPhone có mã hiệu A1778 có khả năng rò sóng radio ở mức cao và gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ người dùng. Cụ thể, những chiếc iPhone này hiện đang được nhà mạng AT&T, T-Mobile phân phối, cùng một số lô hàng phiên bản quốc tế. Không chỉ dính nghi án "rò sóng", iPhone 7 mang mã hiệu A1778 cũng từng bị giới chuyên môn nhận định là phiên bản có chất lượng kết nối 3G/4G kém hơn so với model khác do dùng chip mạng của Intel.

iPhone 7 bị rò sóng gây ảnh hưởng đến não

Đối với iPhone 7 Plus, phiên bản mã hiệu A1784 cũng được xác định có hiện tượng rò sóng hơn mức bình thường, tương tự iPhone 7 bản A1778. Tất cả những mã hiệu này được khắc ngay sau lưng máy, từ đó bạn có thể kiểm tra một cách kỹ lưỡng khi chọn mua iPhone.

Mặc dù trên website cơ quan kiểm duyệt FCC vẫn công bố chỉ số RF của iPhone 7 và iPhone 7 Plus vẫn nằm trong mức quy định. Nhưng dù sao đi nữa thì khi Apple đã chính thức lên tiếng khuyến cáo, chúng ta hãy cố gắng hạn chế để có thể đảm bảo được sức khoẻ của bản thân.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm