Hình ảnh khinh hạm đầu tiên của Hải quân Đức thăm Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đại sứ quán Đức tại Việt Nam ngày 6/1 cho biết, cùng ngày, khinh hạm Bayern đã cập cảng Nhà Rồng tại TP Hồ Chí Minh.

Khinh hạm Bayern của Đức cập cảng tại TP Hồ Chí Minh.

Khinh hạm Bayern của Đức cập cảng tại TP Hồ Chí Minh.

Bày tỏ vui mừng chào đón chuyến thăm đầu tiên của một tàu Hải quân Đức tại Việt Nam, TS. Guido Hildner - Đại sứ Đức tại Việt Nam – khẳng định, chuyến thăm thể hiện sự coi trọng của Đức đối với mối quan hệ đối tác Đức – Việt đồng thời giúp tăng cường mối quan hệ này.

“Chúng tôi hợp tác với Việt Nam trên nhiều lĩnh vực và chính sách an ninh là một trong số đó”, TS. Guido Hildner nói.

Sau khi rời cảng theo kế hoạch vào ngày 9/1 tới, khinh hạm Bayern dự kiến sẽ có cuộc diễn tập PASSEX với Hải quân Việt Nam. Nội dung diễn tập có thể bao gồm các bài tập về thông tin liên lạc, điều hướng, di chuyển chiến thuật và tìm kiếm cứu nạn.

Chuyến thăm của khinh hạm Bayern là một phần trong hành trình huấn luyện và tăng cường hiện diện kéo dài 7 tháng tại khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương. Các chặng dừng cho đến nay là Pakistan, Australia, Guam, Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore. Sau Việt Nam sẽ là Sri Lanka và Ấn Độ.

Đại sứ Hildner cho biết thêm, với hành trình rộng mở qua khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương của khinh hạm Bayern, nước Đức muốn ghi nhận ý nghĩa ngày càng gia tăng của khu vực này.

Theo Đại sứ Hildner, chuyến hải trình là một bước triển khai cụ thể các Định hướng từ năm 2020 của Đức đối với khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương mà trong đó nước Đức cam kết thúc đẩy các nỗ lực của mình tại khu vực này.

Một trong các mục tiêu là tăng cường trật tự quốc tế dựa trên luật lệ. "Lĩnh vực hàng hải được điều chỉnh bởi Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển. Qua hành trình của chiến hạm "Bayern", nước Đức muốn nhấn mạnh giá trị pháp lý mang tính phổ quát của Công ước này cũng như ý nghĩa của tự do hàng hải. Đi qua Biển Đông là một phần trọng tâm của chuyến hành trình này", Đại sứ Hildner nhấn mạnh.

Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ đón Khinh hạm Bayern: (Nguồn ảnh: Đại sứ quán Đức tại Việt Nam)

Hình ảnh khinh hạm đầu tiên của Hải quân Đức thăm Việt Nam ảnh 1
Hình ảnh khinh hạm đầu tiên của Hải quân Đức thăm Việt Nam ảnh 2
Hình ảnh khinh hạm đầu tiên của Hải quân Đức thăm Việt Nam ảnh 3
Hình ảnh khinh hạm đầu tiên của Hải quân Đức thăm Việt Nam ảnh 4
Hình ảnh khinh hạm đầu tiên của Hải quân Đức thăm Việt Nam ảnh 5
Hình ảnh khinh hạm đầu tiên của Hải quân Đức thăm Việt Nam ảnh 6
Hình ảnh khinh hạm đầu tiên của Hải quân Đức thăm Việt Nam ảnh 7
Hình ảnh khinh hạm đầu tiên của Hải quân Đức thăm Việt Nam ảnh 8
Cùng chuyên mục

Đọc thêm