Hoa Kỳ điều tra về nguy cơ gây viêm cơ tim của vaccine Moderna

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Các quan chức y tế Hoa Kỳ đang điều tra các báo cáo rằng vaccine phòng COVID-19 của Moderna có thể liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim hiếm gặp ở người trẻ hơn so với trước đây.

Vaccine phòng COVID-19 Moderna. Ảnh: Reuters

Vaccine phòng COVID-19 Moderna. Ảnh: Reuters

Báo cáo trích dẫn một nguồn tin nói rằng còn quá sớm để các cơ quan quản lý đưa ra kết luận và cần phải làm việc bổ sung trước khi đưa ra bất kỳ khuyến nghị nào về tác dụng phụ này của vaccine Moderna.

Washington Post đưa tin, vào tháng 6, các cơ quan quản lý y tế đã thêm một cảnh báo vào tài liệu đi kèm với vaccine mRNA do Moderna và Pfizer sản xuất về nguy cơ hiếm gặp của bệnh viêm cơ tim, chủ yếu gặp ở nam giới trẻ tuổi, sau khi tiêm hai loại vaccine này. Tỷ lệ mắc bệnh viêm cơ tim có thể cao hơn 2,5 lần ở những người tiêm vaccine Moderna so với vaccine Pfizer.

Theo báo cáo, cuộc điều tra tập trung vào dữ liệu của Canada cho thấy nguy cơ mắc bệnh viêm cơ tim có thể cao hơn đối với nam giới dưới 30 tuổi.

Tuy nhiên, các cơ quan quản lý y tế cho biết lợi ích của các mũi tiêm phòng ngừa COVID-19 vẫn lớn hơn các rủi ro được cảnh báo.

Moderna và Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chưa đưa ra bình luận gì về thông tin này.

Theo https://www.reuters.com/world/us/us-probing-moderna-vaccine-increased-heart-inflammation-risk-washington-post-2021-08-20/

Cùng chuyên mục

Đọc thêm