Tâm thư xúc động của cô giáo gửi cán bộ, nhân viên khu cách ly Dĩnh Kế ​

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khi hoàn thành 12 ngày cách ly, Cô Phùng Thị Khánh Huyền, giáo viên chủ nhiệm lớp 7A5 trường THCS Ngô Sỹ Liên viết những dòng xúc động gửi đến cán bộ, nhân viên Khu cách ly Dĩnh Kế, Bắc Giang.

Trường THCS Ngô Sỹ Liên.

Trường THCS Ngô Sỹ Liên.

Trong thư, cô Huyền cho biết, ngày 18/5 đến 30/5, cô cùng học trò lớp 7A5 trường THCS Ngô Sĩ Liên (TP Bắc Giang) thực hiện cách ly F1 tại khu cách ly Dĩnh Kế.

Trong khoảng thời gian đó, cả cô và trò đã nhận được quan tâm kịp thời và chăm sóc chu đáo của lực lượng y tế, công an, quân đội tham gia phòng chống dịch trên địa bàn, trong bất kể hoàn cảnh nào, thời gian nào họ vẫn luôn nhiệt tình với bệnh nhân và những người đang thực hiện cách ly theo quy định.

Trong 12 ngày ấy có biết bao cảm xúc và những ấn tượng sâu sắc về sự tận tình của các y bác sĩ, các chú bộ đội, công an trong khu cách ly.

Xúc động biết bao khi chính cô trò được trực tiếp chứng kiến những đôi mắt ngày đêm không ngủ, những bước chân lúc nào cũng vội vàng vì cả một “núi việc” đang chờ những chiến binh là những y bác sĩ, những chú công an, những anh bộ độ: từ lấy mẫu xét nghiệm, đo thân nhiệt, nhận hàng cứu trợ, phát cơm và cả những lời động viên, trấn tĩnh tinh thần cho các thầy cô và các em đang rất hoang mang, lo lắng trước cơn bão COVID -19.

Có lẽ phía sau các em là cả một gia đình với cha mẹ già, con thơ nhỏ, với những người thân yêu cũng đang trông chờ sự chăm sóc nhưng các em đã gạt đi tình riêng, tận tâm, tận lực, tận trí chăm sóc cho các thầy cô và các em học sinh trong khu cách ly này. Mỗi khi có điện thoại dù ngày hay đêm các em đều vẫn rất vui vẻ giải đáp rồi trực tiếp sang xem tình hình mà không một chút xa cách, đắn đo.

Xin được gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc nhất tới tập thể các y bác sĩ, các chú công an, bộ đội, chúc cho những chiến binh dũng cảm trên tuyến đầu chống dịch nơi đây luôn mạnh khỏe, bình an!” - cô Huyền viết.

Bắc Giang vẫn đang là tâm dịch của cả nước, số lượng ca nhiễm vẫn tăng lên mỗi ngày. Trong mọi hoàn cảnh, chính quyền địa phương, đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế, công an, quân đội vẫn luôn xông pha trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Họ đang nỗ lực làm việc với tinh thần trách nhiệm cao để chăm sóc sức khỏe, bình an cho mọi người dân.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm