Học sinh lớp 12 tại Bắc Giang trở lại trường

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tuỳ vào thực tế, Sở GD&ĐT Bắc Giang yêu cầu các địa phương xây dựng kế hoạch phù hợp tổ chức cho học sinh khối 12 quay trở lại trường từ 24/6.

Hình minh hoạ.

Hình minh hoạ.

Ngày 24/6, Sở GD&ĐT Bắc Giang gửi thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Thủ trưởng các đơn vị dạy chương trình GDTX cấp THPT về việc tổ chức ôn tập trực tiếp cho học sinh lớp 12 trước kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021.

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị căn cứ tình hình dịch bệnh COVID-19 thực tế tại địa phương, xây dựng kế hoạch phù hợp tổ chức cho học sinh khối 12 quay trở lại trường từ ngày 24/6/2021dạy học, ôn tập, bổ sung kiến thức trực tiếp cho học sinh, nhất là học sinh có nguy cơ không đỗ tốt nghiệp để tham gia kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 đạt kết quả cao. Kế hoạch cần xác định rõ số buổi học/tuần, số môn học, số tiết dạy/buổi không quá 3 tiết, số học sinh/phòng học không quá 25 học sinh .

Sở GD&ĐT Bắc Giang khuyến khích các nhà trường tăng cường tổ chức dạy học, ôn tập trực tiếp kết hợp trực tuyến để củng cố kiến thức và kỹ năng làm bài cho học sinh,

Theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT, Thủ trưởng đơn vị phải chịu trách nhiệm về chất lượng kì thi, đồng thời đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch bệnh cho giáo viên, học sinh theo các quy định về phòng chống dịch bệnh đang áp dụng trên địa bàn. Việc tổ chức dạy học phải đảm bảo các quy định, các văn bản chỉ đạo về phòng chống dịch COVID-19, đặc biệt tuân thủ nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế.

Thủ trưởng đơn vị báo cáo với UBND các huyện, thành phố việc tổ chức dạy học, ôn tập trực tiếp tại trường cho học sinh lớp 12, đề nghị chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn phối hợp quản lý học sinh trong việc di chuyển đến trường học và khi kết thúc buổi học.

Cùng với đó, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị cần tiếp tục quán triệt tới cán bộ, giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm túc việc phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế, chủ động hạn chế không tiếp xúc với những người ngoài gia đình, không ra khỏi nơi cư trú, tự theo dõi sức khỏe và đo thân nhiệt hằng ngày.

Khi có dấu hiệu bất thường về sức khỏe (ho, sốt, khó thở...) phải báo cáo kịp thời cho trạm y tế xã/phường/thị trấn nơi thí sinh cư trú để được hướng dẫn, xử lý.

Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị tiếp tục rà soát hồ sơ học sinh, khẩn trương hoàn thiện, khắc phục những tồn tại về chuyên môn, thủ tục hành chính, cơ sở vật chất,... để đảm bảo đủ điều kiện dự thi cho học sinh.

Giao cho các đơn vị tự tổ chức thi thử tốt nghiệp THPT (nếu thấy cần thiết và phù hợp điều kiện thực tế của đơn vị) nhưng phải đảm bảo tuyệt đối an toàn trong phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Ngoài ra, cần tiếp tục phổ biến, quán triệt, học tập quy chế thi tốt nghiệp THPT cho giáo viên và học sinh (lưu ý những điểm mới, các tình huống phát sinh, cách xử lý trong phòng chống dịch bệnh). Xây dựng kịch bản chi tiết cho việc phân luồng ra vào cổng trường trong các buổi học và các buổi thi.

Ngoài Bắc Giang, từ ngày 24/6, Thái Nguyên cho học sinh lớp 12 trên địa bàn trở lại trường để ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2020-2021.

Việc học sinh đi học trở lại, các trường phải bảo đảm thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, chia lớp để mỗi phòng học không vượt quá 20 học sinh, giãn cách tối đa giữa các học sinh trong lớp. Không tổ chức các hoạt động khác có tập trung đông người để bảo đảm an toàn cho học sinh, cán bộ, giáo viên trong quá trình tổ chức dạy học, ôn tập và tham dự kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm