Học sinh nghỉ học bao nhiêu ngày thì phải học lại?

(PLO) - Con tôi đang học lớp 10, do gia đình có việc riêng nên cháu đã nghỉ học trong hai tháng và tôi có làm đơn bảo lưu cho cháu. Vậy sau khi nghỉ hai tháng, con tôi có được học tiếp hay không? Nếu cháu muốn đi học trong năm tới thì có phải học lại từ đầu không?

Theo quy định tại Thông tư số 12/2011/TT-BGDĐT Ban hành Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học thì học sinh đang học mà nghỉ hai tháng hoặc hơn đều có thể học lại lớp đó vào năm học sau. Khi học sinh nghỉ, phụ huynh phải làm đơn xin bảo lưu kết quả học tập của con em mình và nộp cho trường THPT nơi em đó đang học với những lý do chính đáng như chữa bệnh, điều kiện gia đình...

Dựa vào đơn này, nhà trường sẽ quyết định cho học sinh này nghỉ học. Năm học sau, khi học sinh muốn học lại thì phụ huynh chỉ cần làm đơn xin học lại, kèm theo đơn xin bảo lưu kết quả học tập của em đó nộp lên cho nhà trường. Nhà trường sẽ sắp xếp, bố trí việc nhập học lại lớp 10 cho em.

Đối với trường hợp con bạn, đã nghỉ học hai tháng nên cháu không thể học tiếp lớp 10 đang theo học, mà cháu sẽ bị xếp vào diện ở lại lớp. Vì theo quy chế đánh giá, xếp loại học sinh THCS và THPT do Bộ GD&ĐT ban hành, học sinh nghỉ quá 45 buổi học trong năm học (nghỉ có phép hoặc không phép, nghỉ liên tục hoặc nghỉ nhiều lần cộng lại) thì không được lên lớp.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm