Hội An phát hiện ca nghi nhiễm COVID-19 từng đến TP HCM, Hà Nội và Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tối 10/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam thông tin về ca nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2, có lịch trình từng ghé TP HCM, Hà Nội và Đà Nẵng, đã được cách ly y tế.

Ca nghi mắc COVID-19 ở Quảng Nam đang được cách ly tại TP Hội An.

Ca nghi mắc COVID-19 ở Quảng Nam đang được cách ly tại TP Hội An.

Ca nghi mắc COVID-19 là N.T D (nam, SN 1972, ngụ phường 5, quận 8, TP HCM), là quản lý điều hành dự án bất động sản.

Ngày 4/7, người này bay từ Sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) - Đà Nẵng, trên chuyến bay lúc 12h45.

Ngày 5/7, anh D tiếp tục bay từ Đà Nẵng - Hà Nội trên chuyến bay lúc 10h35.

Ngày 6/7, lúc 13h25, người này bay từ Hà Nội - Đà Nẵng.

Tối 6/7/2021, anh D vào TP Hội An (Quảng Nam) nhận phòng tại 1 vila ở phường Tân An (TP Hội An) đã được công ty thuê căn hộ lưu trú 1 năm (từ 3/7/2021 đến 4/7/2022) và khai báo y tế.

Ngay sau đó, UBND phường Tân An (TP Hội An) đã ra quyết định người này cách ly tại nhà 14 ngày. Khách dự kiến hoàn thành cách ly sẽ tiếp tục công việc như kế hoạch.

Tuy nhiên, sáng 10/7, khách thấy triệu chứng đau họng nên điện báo y tế và được đưa đến Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức để lấy mẫu test nhanh. Kết quả nghi nhiễm SARS-CoV-2 và sau đó mẫu bệnh phẩm đã được chuyển cho CDC Quảng Nam giám định. Hiện, CDC Quảng Nam vẫn chưa có kết quả khẳng định với trường hợp nghi mắc COVID-19 này.

Qua công tác truy vết, bước đầu, ngành y tế xác định có 2 trường hợp F1, 18 trường hợp F2 liên quan đến anh D và hiện tất cả đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Trong chiều cùng ngày, 2 F1 đã được đưa đi cách ly tập trung. Đồng thời, lực lượng chức năng đã tiến hành phun hoá chất tiệt trùng các khu vực liên quan. Hiện, phường Tân An cũng đã triển khai đóng cửa vila này và cách ly nghiêm chờ kết quả xét nghiệm có biện pháp tiếp theo.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Nam đề nghị các tổ chức, cá nhân liên quan đến các địa điểm tại các mốc thời gian, liên quan đến trường hợp nghi ngờ này lập tức liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để khai báo và được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa

Thách thức nào cho vắc xin COVID-19 “made in Vietnam”?

(PLVN) -  Việc vắc xin Nanocovax được đánh giá đảm bảo tính an toàn, tuy nhiên do thiếu dữ liệu đánh giá trực tiếp hiệu lực bảo vệ, đặt ra thách thức không nhỏ trong việc phát triển vắc xin COVID-19 trong nước.

Đọc thêm