Hotgirl người Nga điều hành đường dây sextour cao cấp ở Việt Nam

(PLVN) - Để có được lượng “đào” ngoại quốc lớn, Prokoffva Elena liên hệ với các cô gái ở quê nhà, hoặc những cô gái người Ukraina, chiêu dụ họ xuất ngoại sang Việt Nam để bán dâm.

Bị cáo bị dẫn giải sau phiên tòa

Bị cáo bị dẫn giải sau phiên tòa

Ngày 15/7, TAND TP HCM xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Prokoffva Elena (SN 1991, quốc tịch Nga) 3 năm tù giam về tội Môi giới mại dâm. Sau khi thi hành án xong thì bị cáo bị trục xuất ra khỏi lãnh thổ Việt Nam.

Ngoài ra, HĐXX buộc bị cáo nộp lại toàn bộ số tiền thu lợi bất chính từ việc làm phạm pháp.

Theo cáo trạng, trưa 22/1, Công an TP HCM bắt quả tang 2 cô gái quốc tịch Ukraine và 1 cô gái quốc tịch Nga đang có hành vi bán dâm cho 3 người đàn ông Việt Nam ở khách sạn tại quận 1 (TP HCM).

Từ lời khai của 3 cô gái bán dâm, cơ quan CSĐT Công an TP HCM tiến hành bắt giữ Prokoffva Elena với hành vi môi giới mại dâm.

Tại cơ quan điều tra, ban đầu Prokoffva Elena không hợp tác, không cung cấp mật khẩu để mở khóa điện thoại, lại còn trắng trợn đề nghị hối lộ công an hòng thoát tội.

Quá trình điều tra, công an xác định, Prokoffva Elena đến Việt Nam để du lịch vào năm 2015. Trong thời gian lưu trú, Prokoffva Elena phát hiện nhiều người Việt lẫn người nước ngoài có nhu cầu mua dâm. Từ đó, Prokoffva Elena nảy sinh ý định tổ chức đường dây mại dâm cao cấp.

Để thực hiện ý định, Prokoffva Elena liên hệ với các cô gái ở quê nhà, hoặc những cô gái người Ukraina, chiêu dụ họ xuất ngoại sang Việt Nam để bán dâm. Để có được lượng “đào” ngoại quốc lớn, Prokoffva Elena trả tiền mua vé máy bay, đi lại và lưu trú khi những cô gái này khi sang Việt Nam.

Bằng cách thức này, Prokoffva Elena đã chiêu dụ được hàng chục cô gái sang Việt Nam tham gia vào đường dây bán dâm do Prokoffva Elena điều hành.

Khi có lượng gái bán dâm, Prokoffva Elena liên hệ với những vị khách “ham của lạ” mà Prokoffva Elena quen trong quá trình du lịch tại Việt nam để “chào hàng. Ngoài ra, Prokoffva Elena còn mở rộng “thị trường” bằng cách trực tiếp tìm kiếm trên facebook, Zalo, Instagram…, đăng hình ảnh gái bán dâm lên mạng rồi chào giá.

Ngoài việc bán dâm theo giờ, các cô gái trong đường dây bán dâm do Prokoffva Elena điều hành còn nhận đi sextour với giá cao. Sau mỗi lần môi giới, tiền khách mua dâm sẽ được chuyển vào tài khoản cá nhân của Prokoffva Elena. Sau đó, Prokoffva Elena sẽ được hưởng 15 triệu đồng, còn lại sẽ chuyển cho gái bán dâm. Tính đến khi bị bắt, “tú bà” Prokoffva Elena thu lợi bất chính 150 triệu đồng.

Tại tòa, Prokofeva Elana khai thực hiện hành vi phạm tội 1 mình nhưng không nhớ đã môi giới bán dâm bao nhiêu lần. Prokoffva Elena cũng cho rằng mình là người nước ngoài, hạn chế hiểu biết về pháp luật Việt Nam, hoàn cảnh gia đình khó khăn, từ đó mong HĐXX khoan hồng.

Sau giờ nghị án, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo đã trái với quy định của pháp luật Việt Nam. Tuy nhiên, bị cáo thành khẩn khai báo, có nhân tốt, phạm tội lần đầu, gia đình có hoàn cảnh khó khăn để xét giảm cho bị cáo 1 phần hình phạt. Từ nhận định vừa nêu, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo mức án 3 năm tù giam.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm