Hứa Vĩ Văn bầm dập, suýt gãy sống mũi trên phim trường “Nghề siêu dễ”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhận được cuộc gọi điện từ Thu Trang mời tham gia phim mới, Hứa Vĩ Văn tưởng mình chỉ góp vui bằng một vai khách mời nhỏ. Đến khi gặp mặt và trao đổi về dự án “Nghề siêu dễ”, nam diễn viên mới “tá hỏa” vì được giao một vai diễn nặng cả về tâm lý và thể lực.

Ông Thái - mảnh ghép đầu tiên của đội điều tra cơm tấm Bụi Tre là một cảnh sát về hưu nhưng chưa quên nghề cũ, hàng ngày vẫn đi tuần khắp xóm và lo chuyện bao đồng. Vai diễn này đã khiến Hứa Vĩ Văn trầy trật với rất nhiều thử thách và những “lần đầu tiên”. Thậm chí khi nhận lời tham gia dự án, anh cũng không thể lường trước được chặng đường phía trước lại chông gai tới như vậy.

Mặc dù là một diễn viên lâu năm trong nghề, Hứa Vĩ Văn chia sẻ: “Khi bắt tay vào dự án, tôi phát hiện ra đây là một vai diễn quá khó. Ông Thái khác tôi rất nhiều, về độ tuổi, sự trải nghiệm, về tính cách, con người…”. Vậy nên, nam diễn viên đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu vai diễn, chăm chút cho phần tạo hình nhân vật, thậm chí hy sinh vẻ điển trai của mình bằng việc đi… nhuộm màu muối tiêu cho mái tóc để tiết kiệm thời gian hóa trang mỗi khi lên phim trường.

Hứa Vĩ Văn bầm dập, suýt gãy sống mũi trên phim trường “Nghề siêu dễ” ảnh 1
Hứa Vĩ Văn bầm dập, suýt gãy sống mũi trên phim trường “Nghề siêu dễ” ảnh 2

Hứa Vĩ Văn chấp nhận làm xấu mình trên màn ảnh.

Vốn được khán giả biết đến như một “nam thần” màn ảnh, Hứa Vĩ Văn vẫn gặp không ít khó khăn với nhân vật chú Thái khi vừa phải đảm đương cả phần hài và phần hành động - những thể loại mà từ trước tới giờ anh hiếm khi tham gia.

Về phần hài, anh chia sẻ đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ những bạn diễn như Thu Trang, Kiều Minh Tuấn, Tiến Luật, trên trường quay luôn tạo không khí thoải mái và vui vẻ để tương tác giữa các nhân vật được mượt mà nhất. Khán giả sẽ được thấy một “ông chú” Hứa Vĩ Văn lần đầu tiên diễn hài khi phải xoay vần giữa 4 thanh niên bất hảo trên màn ảnh rộng.

Yếu tố hành động cũng là thử thách khó nhằn dành cho Hứa Vĩ Văn trong phim. Để thực hiện trơn tru phần hành động cho vai diễn của mình, anh đã mất nhiều tháng trời tập luyện cùng cascadeur. Tuy vậy, ông Thái không chỉ cần biết đánh võ, mà cũng là nhân vật chịu đòn nhiều nhất trong phim. Mặc dù vô cùng cẩn thận, Hứa Vĩ Văn vẫn không tránh khỏi những tai nạn khi quay phim. “Tôi bị một bạn diễn đạp vô mặt, suýt gãy sống mũi, tím bầm luôn và choáng váng đầu óc” - nam diễn viên chia sẻ về một phân cảnh nguy hiểm trong phim.

Hứa Vĩ Văn bầm dập, suýt gãy sống mũi trên phim trường “Nghề siêu dễ” ảnh 3

Ngoài ra, anh cũng tự mình thực hiện những pha hành động khó, chẳng hạn như cảnh đánh nhau tay đôi với Tiến Luật trên thuyền giữa biển đêm, cảnh phi thân từ lan can tầng 2 xuống nóc chiếc xe tải đang chạy… Hứa Vĩ Văn nói, để một vai diễn thành công, thì cần có những sự hy sinh, và người diễn viên phải chấp nhận điều đó.

Hứa Vĩ Văn bầm dập, suýt gãy sống mũi trên phim trường “Nghề siêu dễ” ảnh 4
Hứa Vĩ Văn bầm dập, suýt gãy sống mũi trên phim trường “Nghề siêu dễ” ảnh 5

Nam diễn viên chấp nhận bầm dập trên phim trường để mang đến một vai diễn khác lạ cho khán giả.

Trong sự kiện ra mắt phim, Hứa Vĩ Văn gửi lời cảm ơn Thu Trang đã tin tưởng giao cho anh vai diễn nặng ký này. Với những trải nghiệm cùng “Nghề siêu dễ”, chắc chắn Hứa Vĩ Văn đã có một vai diễn đáng nhớ nhất trong sự nghiệp tính đến thời điểm này.

“Nghề siêu dễ” lấy bối cảnh trong một con xóm lao động. Ông Thái - một cảnh sát về hưu cùng một nhóm thanh niên bất hảo đã mua lại một tiệm cơm tấm để làm nơi theo dõi tội phạm. Nhưng quán cơm bất ngờ nổi tiếng và đông khách, khiến cho phi vụ điều tra của họ đứng trước nguy cơ đổ bể. Phim hiện đang khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm