Hủy bỏ việc tạm dừng giao dịch tài sản liên quan Phan Văn Anh Vũ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng mới ký văn bản liên quan đến việc hủy bỏ việc tạm dừng giao dịch tài sản của bà Nguyễn Thị Thu Hiền và các công ty liên quan đến Phan Văn Anh Vũ.
Phan Văn Anh Vũ trong một phiên tòa.
Phan Văn Anh Vũ trong một phiên tòa.

Văn bản này được ký vào ngày 17/5 và được gửi đến các đơn vị Ngân hàng nhà nước chi nhánh Đà Nẵng, các ngân hàng và tổ chức tín dụng, Cục Thuế Đà Nẵng, Công an Đà Nẵng, Sở Tư pháp, Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND các quận, huyện, xã, phường, Văn phòng đăng ký đất đai thành phố và chi nhánh văn phòng này tại các quận huyện.

Phan Văn Anh Vũ trong một phiên tòa.

Phan Văn Anh Vũ trong một phiên tòa.

Trong văn bản nêu, thực hiện công văn của Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra - Bộ Công an, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng có ý kiến chỉ đạo chấm dứt việc phong tỏa, tạm dừng giao dịch tài sản của bà Nguyễn Thị Thu Hiền và các công ty liên quan đến ông Phan Văn Anh Vũ theo các văn bản sau:

Công văn tháng 12/2017 của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng về việc tạm dừng giao dịch, chuyển đổi chủ sở hữu.

Công văn “tối mật” tháng 1/2018 về việc phong toả tài sản, tài khoản liên quan đến Phan Văn Anh Vũ và Công ty xây dựng Bắc Nam 79.

Công văn tháng 6/2018 của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng về việc thực hiện đề nghị phong tỏa, không cho mua bán, chuyển nhượng, cho tặng, ủy quyền tài sản.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo, nhận được văn bản này yêu cầu các cơ quan, đơn vị và địa phương nghiêm túc triển khai thực hiện.

Theo tìm hiểu, vào năm 2017, UBND TP Đà Nẵng đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc, văn phòng công chứng tạm dừng tất cả các giao dịch chuyển đổi chủ sở hữu tài sản của bốn cá nhân, trong đó có Vũ (thời điểm đó đang bị truy nã) và bà Hiền (vợ ông Vũ).

Việc này nhằm phục vụ công tác điều tra xử lý vụ án Cố ý làm lộ bí mật Nhà nước, theo yêu cầu của Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an.

Đọc thêm