Kế hoạch tiếp nhận bệnh nhân và khám chữa bệnh trở lại của Bệnh viện Bạch Mai

(PLVN) - Bệnh viện Bạch Mai chưa nhận khám bệnh thông thường. Trong tháng 5 tới bệnh viện dự kiến chỉ tiếp nhận các trường hợp bệnh nặng, nguy kịch và người bệnh mắc các bệnh, nhóm bệnh được sử dụng giấy chuyển tuyến, có giấy hẹn khám lại.

Kế hoạch tiếp nhận bệnh nhân và khám chữa bệnh trở lại của Bệnh viện Bạch Mai

Thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết, từ nay đến hết ngày 3/5/2020, bệnh viện chỉ tiếp nhận những ca bệnh nặng, nguy kịch vượt quá khả năng của tuyến dưới; tiếp nhận người bệnh suy thận chạy thận nhân tạo chu kỳ và lọc màng bụng mà chưa chuyển tuyến được; tăng cường chuyển tuyến người bệnh về cơ sở khám, chữa bệnh khác khi đã qua giai đoạn nguy kịch, cấp cứu.

Giai đoạn từ ngày 4/5 đến 15/5/2020, bệnh viện dự kiến chỉ tiếp nhận các trường hợp như giai đoạn trên và người bệnh mắc các bệnh, nhóm bệnh được sử dụng giấy chuyển tuyến trong năm dương lịch, có giấy hẹn khám lại.

Giai đoạn sau ngày 15/5/2020, nếu tình hình dịch bệnh Covid-19 không có diễn biến phức tạp, ngoài các đối tượng người bệnh nêu trên, bệnh viện sẽ tiếp nhận thêm người bệnh cấp cứu tại cộng đồng; tiếp nhận người bệnh do các cơ sở khám chữa bệnh khác chuyển tuyến đến; khôi phục một phần mổ phiên và dự kiến chỉ tiếp nhận 30% số giường bệnh.

Trước đó, Bệnh viện Bạch Mai từng bị phong toả, cách ly, để phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian 14 ngày do ghi nhận nhiều ca bệnh Covid-19 có liên quan. Sau khi gỡ lệnh phong tỏa (từ ngày 12/4), bệnh viện chỉ tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu nặng để củng cố lại các hoạt động phòng chống chống dịch Covid-19.

Bệnh viện Bệnh Mai hiện là ổ dịch Covid-19 lớn nhất cả nước với 46 bệnh nhân liên quan, trong đó 27 trường hợp là nhân viên Công ty TNHH Trường Sinh.

Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt, có quy mô vào loại lớn nhất nước, trung bình mỗi ngày bệnh viện khám và điều trị cho khoảng 10.000 bệnh nhân.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm