Khẳng định bản lĩnh và trí tuệ của nữ đại biểu Quốc hội

(PLVN) - Ngày 24/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn; Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính; Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai… đã dự Lễ Tổng kết hoạt động của Nhóm nữ đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Việt Nam nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các đại biểu. Ảnh: TTXVN.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với các đại biểu. Ảnh: TTXVN.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng, Chủ tịch Nhóm nữ ĐBQH khóa XIV khẳng định, các hoạt động của Nhóm nữ ĐBQH ngày càng đa dạng, phong phú, thu hút được sự tham gia tích cực của các thành viên.

Đó là tạo diễn đàn để các nữ ĐBQH có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ cho các đại biểu hoạt động tốt hơn, hiệu quả hơn vai trò đại diện của mình, qua đó góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội.

Trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV, vai trò và vị thế của Nhóm nữ ĐBQH được nâng cao và khẳng định. Nhóm đã tổ chức nhiều hoạt động, đề xuất nhiều kiến nghị về thúc đẩy bình đẳng giới tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Các nữ đại biểu cũng ngày càng tích cực tham gia các hoạt động của Quốc hội, tiếp tục khẳng định bản lĩnh và trí tuệ của người đại biểu nhân dân. Nữ ĐBQH chiếm 26,7% tổng số đại biểu Quốc hội.

Đặc biệt, trong năm 2020, Việt Nam đăng cai tổ chức Đại hội đồng AIPA 41 và Hội nghị cấp cao ASEAN, Nhóm nữ ĐBQH Việt Nam đã có những đóng góp đáng kể vào việc tổ chức thành công và tham gia đầy trách nhiệm...

Để chuẩn bị cho cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV, Nhóm nữ ĐBQH sẽ phối hợp với Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội tổ chức các đợt bồi dưỡng nữ ứng cử viên ĐBQH. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó Chủ tịch thứ nhất Viện Cuba Hữu nghị với các dân tộc (ICAP) Noemi Rabaza Fernandesz.

Làm sâu sắc hơn nữa quan hệ keo sơn Việt Nam - Cuba

(PLVN) - Đó là nhấn mạnh của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc khi tiếp Phó Chủ tịch thứ nhất Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc (ICAP) Noemi Rabaza Fernandez, Chủ tịch Hội Hữu nghị Cuba - Việt Nam Maria Yolanda Ferrer Gomez và đại diện lãnh đạo các trường mang tên Bác Hồ, Nguyễn Văn Trỗi và Võ Thị Thắng đến chào Chủ tịch nước ngày 19/9 (theo giờ Việt Nam).

Đọc thêm