Khánh Hòa tạm dừng vận tải hành khách đi 5 tỉnh và ngược lại

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong 2 ngày liên tiếp, Sở Giao thông vận tải tỉnh Khánh Hòa ban hành 2 văn bản thông báo tạm dừng vận tải hành khách từ Khánh Hòa đi 5 tỉnh và ngược lại.

Bến xe phía Bắc Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa).

Bến xe phía Bắc Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa).

Ngày 25/6, Sở Giao thông vận tải tỉnh Khánh Hòa có văn bản gửi các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, các đơn vị quản lý bến xe thông báo tạm dừng vận tải hành khách từ Khánh Hòa đi các tỉnh Bình Thuận, Tây Ninh và ngược lại.

Theo đó, kể từ ngày 26/6, các xe vận tải hành khách tuyến cố định, xe du lịch, xe taxi, xe buýt liên tỉnh tạm dừng hoạt động đi/về các tỉnh Bình Thuận, Tây Ninh cho đến khi có thông báo mới; trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, xe vận chuyển phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 và các trường hợp cung cấp lương thực, thực thẩm, nhu yếu phản cần thiết, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất hàng hóa.

Các phương tiện có hành trình đi qua địa bàn các tỉnh Bình Thuận, Tây Ninh không được dừng, đỗ để đón, trả khách và phải chấp hành đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Trước đó, ngày 24/6, Sở Giao thông vận tải tỉnh Khánh Hòa cũng có văn bản yêu cầu các xe vận tải hành khách tuyến cố định, xe du lịch, xe taxi, xe buýt liên tỉnh kể từ ngày 25/6 tạm dừng hoạt động đi/về các tỉnh Phú Yên, Bình Định, Bình Dương cho đến khi có thông báo mới.

Đối với hoạt động vận tải hành khách đến các tỉnh, thành phố khác, doanh nghiệp chủ động xây dựng kế hoạch giảm tần suất, hạn chế số lượng phương tiện, bố trí giãn cách và thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế; thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Lái xe trước khi vận chuyển phải lập và lưu trữ danh sách hành khách, nơi đi, nơi thường trú, nơi ở trước đó, nơi đến của hành khách, số điện thoại liên hệ của hành khách từ các vùng dịch, địa phương có dịch đi/về Khánh Hòa gửi về Sở Giao thông vận tải tỉnh Khánh Hòa theo dõi và để cung cấp cho các cơ quan chức năng khi có yêu cầu.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Doanh nghiệp mong muốn có cơ chế thống nhất đối với vận tải liên tỉnh.

Gỡ khó cho hoạt động vận tải sau dịch

(PLVN) - Do áp dụng các Chỉ thị phòng chống dịch, hoạt động vận tải không tránh khỏi những khó khăn, bất cập. Khi dịch bệnh nhiều nơi đã được kiểm soát tốt hơn, các doanh nghiệp vận tải mong muốn nhanh chóng có phương án đồng bộ giúp khơi thông đi lại giữa các địa phương.

Đọc thêm