Khi tấm lòng thiện nguyện được lan toả rộng trong doanh nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Với khẩu hiệu “Lá lành đùm lá rách” nhằm phần nào làm vơi đi những khó khăn trong cuộc sống của mỗi cá nhân, mỗi gia đình có hoàn cảnh khó khăn để tạo động lực vươn lên trong cuộc sống, vừa qua vào dịp tháng 3/2021, Công ty TNHH Long Hải đã thành lập “Quỹ Thiện nguyện” do bà Nguyễn Thị Khánh Thiện – Tổng Giám đốc Công ty là thành viên sáng lập và trực tiếp điều hành quỹ.

Trải qua bao khó khăn, gian nan, Công ty TNHH Long Hải hiện đã khẳng định được vị trí, thương hiệu của mình trên thị trường tiêu dùng người Việt và lan toả ra cả thị trường quốc tế. Nhưng bên cạnh việc chú trọng sản xuất an toàn, tạo ra những sản phẩm chất lượng, tốt nhất cho sức khoẻ người tiêu dùng, những năm qua, Công ty còn tích cực quan tâm đến công tác thiện nguyện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ.

Long Hải đã dành hàng trăm tỷ đồng thực hiện các chương trình thiện nguyện xã hội giàu nhân văn nhân ái như: Niềm vui cho em, Áo ấm vùng cao, Nhân ái giao thông… hay nhiều hoạt động cứu trợ vùng thiên tai, tặng quà cho trẻ em khuyết tật, người già cô đơn, gia đình có công với cách mạng và các đối tượng chính sách khác…

Khi tấm lòng thiện nguyện được lan toả rộng trong doanh nghiệp ảnh 1
 Bà Nguyễn Thị Khánh Thiện – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Long Hải là vị nữ lãnh đạo duy nhất của Công ty và rất nhiệt thành trong công tác thiện nguyện.

Là vị lãnh đạo nữ duy nhất của Công ty, ngoài việc luôn làm tốt công tác điều hành, phát triển Long Hải, bà Nguyễn Thị Khánh Thiện – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Long Hải còn thường xuyên trực tiếp tham gia các chương trình thiện nguyện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ở trong cộng đồng. Người phụ nữ bản lĩnh, nhiệt huyết ấy đã dành rất nhiều thời gian để giúp đỡ mọi người xung quanh.

Bà đã cùng những người cán bộ, nhân viên của mình không quản ngại đường xá xa xôi, đi lại khó khăn đến tận Hà Giang thực hiện chương trình thiện nguyện “Áo ấm vùng cao – Cùng em đến trường” để tặng nhiều áo ấm, mũ len, vở viết và thạch rau câu cho các em học sinh trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Khâu Vai, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang với tổng trị giá quà tặng gần 200 triệu đồng.

Khi tấm lòng thiện nguyện được lan toả rộng trong doanh nghiệp ảnh 2
Bà Nguyễn Thị Khánh Thiện cùng các cán bộ, nhân viên trong Công ty TNHH Long Hải thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện.

Trong dịp Xuân Tân Sửu 2021, bà Thiện còn cùng Công ty TNHH Long Hải phối hợp, đồng hành với Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hải Dương trong Chương trình “Xuân ấm tình người – 10 năm lan toả yêu thương” chung tay giúp đỡ người nghèo tỉnh Hải Dương. Đây cũng là món quà đầy ý nghĩa, như khích lệ tinh thần cho người dân Hải Dương thêm vững tin, động lực trong thời gian chiến đấu, chống “giặc” COVID-19 đang diễn ra ở Hải Dương rất căng thẳng, phức tạp.

Khi tấm lòng thiện nguyện được lan toả rộng trong doanh nghiệp ảnh 3
Cán bộ, nhân viên Công ty không quản ngại đường xá xa xôi, vất vả lên tận vùng cao để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Không chỉ “dang tay” giúp đỡ người xung quanh, người phụ nữ đầy nhiệt huyết đó cùng với tấm lòng nhân ái của mình đã cùng với chính các cán bộ, nhân viên trong công ty của mình vào ngày 8/3 vừa qua, sáng lập và điều hành một quỹ từ thiện mang tên “Quỹ Thiện nguyện” với tâm niệm và khẩu hiệu “Lá lành đùm lá rách” nhằm phần nào làm vơi đi những khó khăn trong cuộc sống của mỗi cá nhân, giúp họ có nghị lực hơn nữa vươn lên trong cuộc sống.

Được biết, vào ngày 20/3, bà Thiện đã cùng với đoàn cán bộ, nhân viên của Công ty TNHH Long Hải tới thăm và hỗ trợ 13 triệu đồng cho gia đình chị Nguyễn Thị Nga ở thôn Tứ Kỳ Thượng, xã Ngọc Kỳ, huyện Tứ Kỳ (Hải Dương). Chị Nga hiện là công nhân của Công ty nhưng lại có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi chồng chị đã qua đời vào năm 2017 vì căn bệnh ung thư phổi.

Vợ chồng chị có 3 người con đang tuổi ăn tuổi học, trong đó có một người con bị u não ác tính từ tháng 4/2020. Gia đình phải chạy chữa, điều trị cho cháu tốn kém nhưng tình trạng cháu bé vẫn chưa ổn định. Cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của mấy mẹ con chị Nga cũng như thuốc men chữa chị cho người con đó chủ yếu dựa vào tiền lương lao động của chị. Và chị Nga cũng chính là trường hợp đầu tiên được hỗ trợ từ “Quỹ Thiện nguyện Long Hải".

Khi tấm lòng thiện nguyện được lan toả rộng trong doanh nghiệp ảnh 4
Những phần quà đầy ý nghĩa từ “Quỹ Thiện nguyện Long Hải" giúp đỡ những trẻ em vùng cao, tạo động lực cho các em vượt khó, vươn lên học tập thật tốt.
Khi tấm lòng thiện nguyện được lan toả rộng trong doanh nghiệp ảnh 5
 Bà Thiện cũng là người sáng lập ra "Quỹ Thiện nguyện" của Công ty TNHH Long Hải để giúp đỡ cán bộ, công nhân viên có hoàn cảnh khó khăn trong Công ty và ngoài cộng đồng.

Chia sẻ với phóng viên, bà Thiện cho biết, thành lập Quỹ thiện nguyện này không những có thể giúp đỡ được người khó khăn trong Công ty mà thông qua đó cũng là một trong những biện pháp để đảm bảo việc làm và thu nhập của người lao động trong Công ty. Với tinh thần "tương thân tương ái", để duy trì quỹ lâu dài và để phát huy, giúp đỡ hiệu quả hơn, kinh phí của Quỹ sẽ được kêu gọi, đảm bảo bằng sự đóng góp tự nguyện của các thành viên trong Công ty TNHH Long Hải.

"Đây là việc làm thiện nguyện nên tất cả mọi người tham gia đều trên tinh thần tự nguyện. Mức đóng góp thấp nhất là 1000 đồng/ngày công lao động trong tháng. Thời điểm đóng quỹ sẽ là vào ngày Công ty trả lương hàng tháng cho người lao động" - bà Thiện cho biết.

Khi tấm lòng thiện nguyện được lan toả rộng trong doanh nghiệp ảnh 6
Bà Nguyễn Thị Khánh Thiện – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Long Hải luôn tâm niệm: "Hạnh phúc là cho đi".

Khi phát triển hơn, "Quỹ Thiện nguyện” của Công ty TNHH Long Hải sẽ không chỉ giúp đỡ những người công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trong Công ty mà những gia đình trong cộng đồng dân cư thuộc TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương hay các tỉnh khác của đất nước bị chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, thiên tai...

“Mỗi người đóng góp một chút, nhưng nếu cả Công ty tham gia thì sẽ được thành “tích tiểu thành đại”, như vậy Quỹ sẽ ngày càng phát triển, sẽ có nhiều hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ được giúp đỡ. Đó là mong muốn, tâm nguyện của những người khởi xướng như chúng tôi khi quyết định thành lập quỹ này. Hạnh phúc là cho đi, chúng tôi tâm niệm là vậy”, bà Thiện tâm sự.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm