Nguyên liệu:
- Khoai sọ
- Thịt ba chỉ
- Hành khô, hành tươi
- Gia vị: bột canh, mì chính, nước mắm, tiêu, dầu ăn, nước màu
Cách làm:
- Khi mua khoai sọ, bạn nên chọn các củ có dáng tròn hoặc như quả trứng gà, củ nhỏ, có vỏ sần sùi, không có vết thâm đen, hư thối,...Khoai mua về gọt bỏ vỏ rồi rửa sạch, củ khoai nào to thì bạn cắt làm đôi.
- Thịt ba chỉ, bạn mua về rửa sạch để ráo sau đó thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với chút bột canh và tiêu.
- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Hành tươi nhặt rửa sạch thái khúc.
- Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, khi dầu ăn sôi cho hành khô vào phi thơm, sau đó cho thịt vào đảo cho săn miếng thịt lại thì bạn cho thêm một chút nước lọc vào nồi.
- Khi thịt sôi thì bạn cho khoai sọ vào đảo chung khoảng 5 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, thêm nước màu kho thịt và bạn theo dõi lượng nước sao cho ngập mặt khoai thì tiếp tục để lửa đun liu riu cho đến khi khoai chín và nước cạn bớt thì cho hành tươi vào đảo nhanh tay để hành chín mà vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt.
- Xơi món ăn ra đĩa, rắc thêm chút tiêu lên trên và dùng với cơm nóng.
Chúc các bạn ngon miệng!