Khởi tố, bắt tạm giam bị can nuôi nhốt 14 cá thể hổ trái phép

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam người nuôi 14 cá thể hổ trái phép ở xã Đô Thành, huyện Yên Thành.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can trong vụ nuôi 14 cá thể hổ trái phép

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can trong vụ nuôi 14 cá thể hổ trái phép

Ngày 11/8, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An đã phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với bị can Nguyễn Văn Hiền (SN 1982), trú xã Đô Thành, huyện Yên Thành (tỉnh Nghệ An) để điều tra về tội “Vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm”.

Bị can Nguyễn Văn Hiền đã nuôi nhốt trái phép 14 con hổ trong nhà.

Ngoài ra, công an huyện Yên Thành đang tạm giữ bà Nguyễn Thị Định (SN 1971) trú xã Đô Thành – là người nuôi 3 con hổ.

Như PLVN đưa tin, khoảng 7h ngày 4/8, Công an tỉnh Nghệ An kiểm tra đột xuất nhà ông Nguyễn Văn Hiền và nhà bà Nguyễn Thị Định. Lực lượng chức năng phát hiện 17 con hổ đã trưởng thành (khoảng từ 200 - 265 kg/con) được nuôi nhốt trái phép.

Chủ nhà khai nhận, để tránh không bị phát hiện, họ vận chuyển những con hổ này từ Lào về khi còn nhỏ, sau đó cải tạo hệ thống chuồng trại, xây tầng hầm kín với diện tích khoảng 80 - 120 m2 rồi chia thành từng ô rộng khoảng 4m2 để nuôi nhốt hổ.

Trong số 17 con hổ được lực lượng chức năng phát hiện thì đến nay đã có 8 con hổ bị chết chưa rõ nguyên nhân, 9 con còn lại hiện đang được chăm sóc.

Liên quan đến nguyên nhân chết của 8 con hổ, Đại tá Nguyễn Đức Hải – Phó Giám đốc Công an Nghệ An thông tin: “Việc 8 con hổ bị chết là ngoài ý muốn của các lực lượng chức năng. Các cá thể hổ chết được xem là vật chứng của vụ án, nên đã được cơ quan chức năng cấp đông để bảo quản nguyên vẹn, sau đó sẽ xử lý theo quy định pháp luật”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm