Không cần Twitter, Facebook, ông Donald Trump đã có "mạng xã hội" riêng của mình

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bị Facebook và Twitter cấm, cựu tổng thống Mỹ Donald Trump đã “quay trở lại” với một công cụ giao tiếp trực tuyến được mô tả như một blog.

Blog "Từ Bàn làm việc của Donald J Trump". Ảnh: Fox News.

Blog "Từ Bàn làm việc của Donald J Trump". Ảnh: Fox News.

Trên trang web của ông, blog có tên “Từ Bàn làm việc của Donald J Trump”, xuất hiện tại địa chỉ DonaldJTrump.com/desk và hiển thị bức ảnh nhỏ của tổng thống thứ 45 đang viết trong một cuốn sổ trên bàn làm việc của ông.

Một video bao gồm tài liệu lưu trữ thông báo lệnh cấm Trump khỏi Twitter và hình ảnh về bất động sản Mar-a-Lago của ông ở Florida cùng máy tính để bàn, được chú thích: “Trong thời gian im lặng và dối trá, một ngọn hải đăng tự do xuất hiện. Một nơi để nói chuyện một cách tự do và an toàn. Ngay từ bàn làm việc của Donald J Trump.”

Bên dưới video là một loạt các tuyên bố của ông Trump giống với các bài đăng trên blog, trong đó gần đây nhất là: "Thật ấm lòng khi đọc các cuộc thăm dò mới về Liz Cheney của Bang Wyoming."

Các tab trên trang web mới của Trump cho phép người dùng thích hoặc chia sẻ bài đăng trên tài khoản Facebook hoặc Twitter của riêng họ, nhưng không có tùy chọn trả lời.

Người truy cập cũng được mời "đăng ký nhận thông báo", để bài đăng của Trump có thể được gửi trực tiếp vào hộp thư đến của họ. 

Một chú thích cho biết công cụ này được tài trợ bởi các ủy ban hành động chính trị Save America và Make America Great Again của cựu tổng thống.

Tờ Guardian cho biết, khi trang này được công bố vào thứ Ba – 4/5, mạng xã hội bùng phát bình luận răng sự trở lại mạng xã hội được mong đợi từ lâu của Trump hóa ra là nhờ rất nhiều vào các nền tảng như Blogger, xuất hiện từ năm 1999.

Twitter thông báo họ đã cấm Trump vĩnh viễn sau cuộc tấn công ở Điện Capitol của Mỹ vì vi phạm quy tắc "tôn vinh bạo lực".

Facebook cũng đã cấm ông, vì theo lời Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg, “rủi ro khi cho phép Tổng thống tiếp tục sử dụng dịch vụ của chúng tôi trong giai đoạn này đơn giản là quá lớn”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm