Ông Trump sẽ "tái xuất" mạng xã hội với nền tảng của riêng mình

(PLVN) - Ông Donald Trump sẽ sớm sử dụng “nền tảng của riêng mình” để trở lại mạng xã hội, một cố vấn cho biết ngày 21/3, vài tháng sau khi cựu tổng thống bị cấm trên Twitter vì kích động bạo loạn ở Điện Capitol của Mỹ.

Ông Donald Trump phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) ở Orlando, Florida, vào ngày 28/2/2021. Ảnh: John Raoux / AP

Ông Donald Trump phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) ở Orlando, Florida, vào ngày 28/2/2021. Ảnh: John Raoux / AP

Ông Trump đã "im lặng tương đối" tại khu nghỉ mát Mar-a-Lago của mình ở Florida kể từ khi mất tài khoản Twitter.

Đã có rất nhiều suy đoán rằng Trump có thể tìm cách tạo ra mạng truyền hình của riêng mình để cố gắng giành người xem từ Fox News. Tuy nhiên, hôm 21/3, cố vấn Jason Miller cho biết, mạng xã hội mới là mục tiêu trước mắt của ông ấy.

“Ông Trump đã không tham gia mạng xã hội một thời gian”, Miller nói với người dẫn chương trình Howard Kurtz của Fox News Media Buzz, "Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy ông Trump trở lại mạng xã hội trong khoảng hai hoặc ba tháng ở đây với nền tảng của riêng mình.

“Và đây là thứ mà tôi nghĩ sẽ là tấm vé hot nhất trên mạng xã hội, nó sẽ định nghĩa lại hoàn toàn cuộc chơi và mọi người sẽ chờ đợi và theo dõi xem chính xác ông Trump sẽ làm gì. Nhưng nó sẽ là nền tảng của riêng ông ấy”, cố vấn Miller nói thêm.

Khi được hỏi liệu Trump sẽ tự mình tạo ra nền tảng hay với một công ty, Miller nói: “Tôi không thểtiết lộ thêm, nhưng tôi có thể nói rằng đó sẽ rất lớn. Đã có rất nhiều cuộc họp tại Mar-a-Lago với một số nhóm người đã đến tham dự và… không chỉ một mà rất nhiều công ty đã tiếp cận."

Ông Miller cũng tin rằng ông Trump "sẽ mang lại hàng triệu, hàng chục triệu người đến với nền tảng mới này”.

Sau sự kiện xảy ra ngày 6/1, khi năm người bao gồm một sĩ quan cảnh sát thiệt mạng khi một đám đông xông vào Điện Capitol tìm cách lật ngược thất bại bầu cử của ông Trump, ông đã bị đình chỉ tài khoản Facebook và Instagram.

Trump bị luận tội vì kích động vụ tấn công nhưng được tuyên trắng án khi chỉ có bảy thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa bỏ phiếu kết tội. Do đó, ông vẫn tự do tranh cử và đã thống trị các cuộc thăm dò liên quan đến các ứng cử viên tiềm năng của Đảng Cộng hòa vào năm 2024, quyên góp số tiền ấn tượng trong các khoản quyên góp chính trị ngay cả khi vận may kinh doanh của ông bị ảnh hưởng bởi nhiều mối đe dọa pháp lý.

Ông Miller cũng tiết lộ, các phương tiện truyền thông nên "chú ý đến Georgia vào thứ Hai (22/3)", và cho biết một sự chứng thực ở đó sẽ "thực sự làm rung chuyển mọi thứ".

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm