Không còn trường hợp nào liên quan đến Covid-19 ở Ninh Bình

(PLVN) - Theo báo cáo của Sở Y tế Ninh Bình, đến cuối ngày 29/6, trên địa bàn tỉnh không còn ca bệnh và ca nghi nhiễm nào liên quan đến Covid-19 phải cách ly tại cơ sở y tế.

Không còn trường hợp nào liên quan đến Covid-19 ở Ninh Bình

Theo đó, 8 ca bệnh, gồm 1 ca bệnh 325 tái dương tính với Covid-19 sau nhiều lần lấy mẫu xét nghiệm và 7 ca nghi nhiễm, là người tiếp xúc và tiếp xúc gần với ca bệnh đều được lấy mẫu xét nghiệm từ 2 đến 4 lần cho kết quả âm tính và thực hiện cách ly đủ 14 ngày tại Trung tâm y tế Gia Viễn đã đủ điều kiện được xuất viện.

Như vậy, hiện trên địa bàn tỉnh không còn trường hợp nào cách ly tại cơ sở y tế, chỉ còn 15 trường hợp thực hiện cách ly tại nhà và nơi lưu trú. Đây là những trường hợp trở về từ nước ngoài, đã được cách ly đủ 14 ngày tại các khu cách ly tập trung. Trong đó, huyện Nho Quan là 8 trường hợp, các huyện Yên Khánh, Kim Sơn, thành phố Tam Điệp và thành phố Ninh Bình, mỗi địa phương có từ 1-2 trường hợp.

Hiện ngành Y tế Ninh Bình tiếp tục triển khai Chỉ thị số 19/CT-TTg về tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Tiếp tục chỉ đạo rà soát, lập danh sách, lấy mẫu cho những người thuộc đối tượng cần lấy mẫu theo Quyết định 2245/BYT-DP ngày 22/4/2020 của Bộ Y tế.

Đồng thời, ngành Y tế chủ động trong việc lên kế hoạch đón, cách ly chuyên gia, người lao động tay nghề cao, nhà quản lý người nước ngoài nhập cảnh để làm việc tại tỉnh Ninh Bình trong thời gian tới...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm