Không để người nghèo bị tụt lại phía sau

(PLVN) - Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh tinh thần trên trong sáng 20/1 khi đến thăm, tặng quà Tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Phú Thọ nhân dịp đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. 

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đại diện Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Phú Thọ đã trao 100 suất quà cho đối tượng gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn; tặng 100 suất quà cho công nhân lao động nghèo.

Trao đổi, chia sẻ với người dân Phú Thọ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng, năm 2020 dù nhiều khó khăn, biến động nhưng Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, chăm lo đời sống của người dân; đảm bảo không người nghèo nào bị tụt lại phía sau trong sự phát triển của đất nước.

Theo Phó Thủ tướng, trong thành quả chung của cả nước năm qua, có sự đóng góp quan trọng của tỉnh Phú Thọ, một địa phương giàu truyền thống văn hóa, cách mạng, có bề dày truyền thống lịch sử.

Dù là tỉnh chưa giàu, nhưng người dân từ thành phố đến các vùng núi, đồng bào dân tộc của Phú Thọ được hưởng cuộc sống bình yên, hạnh phúc. Công tác đảm bảo an sinh xã hội được quan tâm, đời sống người dân ngày càng được nâng cao. Tỷ lệ hộ nghèo giảm bình quân 1,52%/năm… Điều đó chứng tỏ tỉnh Phú Thọ vừa tập trung phát triển kinh tế, vừa quan tâm các chính sách an sinh xã hội, để người dân đều được hưởng thành quả của phát triển.

Theo Phó Thủ tướng, Phú Thọ có rất nhiều tiềm năng, thời cơ, thuận lợi để trở thành tỉnh phát triển hàng đầu của vùng trung du - miền núi phía Bắc. Vì vậy, tới đây, tỉnh cần tiếp tục quan tâm, tạo môi trường tốt để thu hút đầu tư; cùng với phát triển kinh tế, cần giữ gìn, phát huy các giá trị truyền thống của quê hương đất Tổ; chăm lo đến y tế, giáo dục, nâng cao đời sống người dân; tập trung xây dựng nông thôn mới; phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa gắn với đô thị hóa... cũng như tập trung phòng, chống dịch Covid-19.

Tết Nguyên đán Tân Sửu sắp đến, Phó Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo chính quyền địa phương phải tổ chức Tết vui vẻ, đầm ấm, để mọi nhà đều có Tết, đều được chăm lo, nhất là với những người có công với cách mạng, với thương binh, gia đình liệt sĩ, công nhân, người lao động và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng Đoàn đã đến thăm và tặng quà các em nhỏ và học sinh tại Làng trẻ em SOS Việt Trì. Tại đây, Phó Thủ tướng mong muốn, trong thời gian tới, Làng trẻ em SOS Việt Trì tiếp tục phát huy truyền thống, huy động, sử dụng tốt các nguồn lực, hỗ trợ của các cá nhân, tổ chức để chăm sóc, giáo dục, định hướng cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Các trẻ em, học sinh cùng giúp đỡ, đùm bọc lẫn nhau, tự hào trưởng thành từ Làng trẻ, sau này trở thành những công dân tốt của đất nước.

Cũng trong sáng 20/1, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã thăm hỏi, chúc Tết và tặng quà lãnh đạo và nguyên lãnh đạo tỉnh Phú Thọ và Vĩnh Phú cũ. Phó Thủ tướng bày tỏ sự cảm ơn đối với công lao đóng góp của các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh đối với sự phát triển chung của tỉnh trong thời gian qua.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu tại Hội nghị trực tuyến. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Đồng hành với doanh nghiệp trên tinh thần '3 không và 5 thật'

(PLVN) - Thủ tướng cho biết, Chính phủ đang cùng Quốc hội cố gắng đồng hành với doanh nghiệp, trên tinh thần “3 không và 5 thật”: không nói không, không nói khó, không nói có mà không làm và nghĩ thật, nói thật, làm thật, hiệu quả thật, nhân dân và doanh nghiệp được thụ hưởng thành quả thật...

Đọc thêm