Chủ hàng đồng thời là người trực tiếp sản xuất lô ruốc trên cho biết, giá bán 1kg ruốc thành phẩm cho các chợ tại Hà Nội chỉ có 40.000 đồng. Để tăng trọng lượng, chủ hàng đã trộn thêm bột mì. Đáng chú ý, cơ sở còn sử dụng các chất hóa học là phụ gia tạo vị “siêu ngọt” để giảm giá thành, bất chấp đến sức khỏe của người tiêu dùng.
Xe tải chở 4 tấn ruốc bẩn bị đội quản lý thị trường số 11 bắt giữ |
Chủ hàng cũng khai nhận, đã mua loại gà chỉ 18.000 đồng/kg để làm ruốc, xương gà bán cho các cơ sở sản xuất bột nêm. Còn nước luộc gà bán cho các cửa hàng bán phở với giá 40.000 đồng một can 20 lít.
Chủ hàng (bên phải) đang làm việc với cơ quan chức năng |
Được biết, hiện giá thịt lợn trên thị trường giá bán lên đến 65.000-90.000 đồng/kg cho nên nhiều cơ sở sản xuất ruốc thường xuyên mua thịt gà với giá rẻ hơn một nửa để chế biến để bán lấy lãi.
Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.