Cục Hàng không quyết định cấm sạc, ký gửi Samsung Note 7

(PLO) - Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành chỉ thị về việc dừng cung cấp dịch vụ sạc pin điện thoại trên tàu bay.

Cục Hàng không quyết định cấm sạc, ký gửi Samsung Note 7

Chỉ thị nêu rõ, Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) vừa khuyến cáo hành khách không được bật và sạc pin cũng như ký gửi điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trong hành lý ký gửi vì sự cố lỗi pin làm cho máy điện thoại Samsung Note 7 có thể bị cháy nổ trong quá trình sử dụng hoặc sạc pin.

Để đảm bảo an toàn cho hành khách cũng như tàu bay trong quá trình khai thác, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu:

Các hãng hàng không yêu cầu hành khách không để được để điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trong hành lý ký gửi.

Các hãng hàng không tạm dừng việc cung cấp dịch vụ sạc pin đối với điện thoại Samsung Galaxy Note 7 cho hành khách trên chuyến bay

Yêu cầu các hãng hàng không báo cáo về Cục Hàng không Việt Nam những việc liên quan đến sự việc trên trước ngày 23/9/2016;

Chỉ thị sẽ hết hiệu lực khi có thông báo chính thức tiếp theo của Cục Hàng không Việt Nam.

Trong quá trình triển khai nếu có vướng mắc, cần kịp thời báo cáo về Cục Hàng không Việt Nam để được hướng dẫn giải quyết.

Hiện tượng phát nổ của Samsung Galaxy Note 7 là một trong những sự cố công nghệ đặc biệt nghiêm trọng, đại gia công nghệ xứ Hàn phải thông báo triệu hồi sản phẩm trên toàn cầu. 

Đặc biệt, mới đây, anh Nathan Dornacher, một người đàn ông đến từ bang Florida (Mỹ) cho rằng, chiếc Note 7 đã phát nổ khi sạc trong chiếc xe Jeep khiến xe bị thiêu rụi.

Theo Reuters, 3 hãng hàng không của Australia là Qantas, Jetstar (công ty con của Qantas) và Virgin Australia đã không cho phép khách hàng kết nối điện thoại Note 7 với các hệ thống giải trí, trong đó có các cổng USB sẵn có trên máy bay.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm