Mỹ khuyến cáo hành khách không sử dụng Galaxy Note 7 trên máy bay

(PLO) - Cơ quan quản lý hàng không Mỹ vừa ra tuyên bố khuyến nghị hành khách không sử dụng điện thoại thông minh Galaxy Note 7 trên các chuyến bay sau các sự cố pin phát nổ đã khiến Samsung phải thu hồi máy.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo AP, Cục hàng không liên bang Mỹ (FAA) hôm nay (9/9) thông báo khách hàng được mạnh mẽ khuyến nghị không bật hay sạc điện thoại Note 7 khi đang bay. 

Cơ quan trên cũng đề nghị khách hàng để điện thoại Note 7 trong hành lý đã được kiểm tra trước chuyến bay.

Động thái trên của giới chức Mỹ diễn ra sau khi Samsung hồi tuần trước đã thu hồi 2,5 triệu chiếc Galaxy Note 7 sau khi xác nhận 35 vụ pin phát nổ. Hầu hết các vụ nổ này xảy ra khi pin điện thoại đang được sạc.

Việc thu hồi này diễn ra chỉ ít ngày sau khi Samsung chính thức ra mắt dòng điện thoại mới hôm 19/8. Vụ thu hồi dự kiến sẽ được tiến hành ở nhiều nước khác nhau.

Tại Hàn Quốc, Samsung cho biết các khách hàng trong nước sẽ được đổi điện thoại Note 7 mới vào cuối tháng này.

Tuyên bố của FAA không yêu cầu các hãng hàng không của nước này phải tuân thủ khuyến cáo ngay lập. Tuy nhiên, một số hãng cho biết đang nghiên cứu vấn đề này.

Trước đó, theo Reuters, các hãng hàng không Qantas, Jetstar và Virgin Australia của Australia đã cấm hành khách sử dụng hay sạc điện thoại Galaxy Note 7 trong thời gian diễn ra chuyến bay do lo ngại hỏa hoạn.

Bên cạnh đó, các hãng này cũng cấm khách hàng cắm điện thoại để kết nối với các hệ thống giải trí trên máy bay thông qua cổng USB.

Song, các hành khách vẫn có thể mang theo điện thoại lên máy bay trong các chuyến bay của các hãng hàng không trên. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ông Hồ Tiến Thiệu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo về chuyển đổi số tỉnh chủ trì cuộc họp

Chuyển đổi số là một trong những giải pháp đột phá tại Lạng Sơn

(PLVN) - , Lạng Sơn là tỉnh đầu tiên triển khai thành công cửa khẩu số, nền tảng “Lạng Sơn Cloud”, ứng dụng “Công dân số Xứ Lạng”, Trợ lý ảo ISEE Lạng Sơn giúp cho người dân và doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm, truy cập cổng dịch vụ công của tỉnh. Lạng Sơn cũng là là tỉnh đầu tiên chuyển 100% hoạt động của các trường học lên nền tảng số...

Đọc thêm