Kỷ niệm 150 năm anh hùng Trương Định tuẫn tiết

(PLO) - Ngày 20/8, tỉnh Tiền Giang tổ chức kỷ niệm 150 năm Anh hùng dân tộc Trương Định tuẫn tiết (20/8/1964 - 20/8/2014). Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dự và dâng hương tại khu mộ, đền thờ Anh hùng Trương Định tại thị xã Gò Công và xã Gia Thuận, huyện Gò Công Đông.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm nhà trưng bày hiện vật về Anh hùng Dân tộc Trương Định tại xã Gia Thuận, huyện Gò Công Đông

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm nhà trưng bày hiện vật về Anh hùng Dân tộc Trương Định tại xã Gia Thuận, huyện Gò Công Đông

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống về thân thế và sự nghiệp của Anh hùng dân tộc Trương Định trong những ngày đầu kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược Việt Nam, cách đây hơn 150 năm. 

Cảm phục người Anh hùng dân tộc một lòng “vị quốc vong thân,” nhân dân Tiền Giang đã xây mộ và đền thờ ông tại thị xã Gò Công cũng như lập khu đền thờ và trưng bày hiện vật về cuộc kháng chiến oanh liệt của Trương Định tại xã Gia Thuận, nhằm giáo dục truyền thống cho con cháu hôm nay. 

Vào ngày 20/8 hàng năm, lễ kỷ niệm ngày tuẫn tiết của Anh hùng dân tộc Trương Định được tổ chức long trọng với sự tham gia của các cấp, các ngành, của đông đảo quần chúng nhân dân trong ngoài tỉnh. Năm nay, lễ kỷ niệm diễn ra trong 4 ngày (từ 17-20/8). 

Riêng trong buổi lễ chính vào ngày 20/8 tại khu vực tượng đài Trương Định (thị xã Gò Công) đã có trên 2.000 người tham gia với nhiều hoạt động tưởng niệm thiết thực như ôn lại truyền thống thân thế và sự nghiệp Anh hùng dân tộc Trương Định, đặt tràng hoa, dâng hương ở Tượng đài Trương Định; dâng hương tại các cơ sở thờ tự, khu mộ và đền thờ ông tại thị xã Gò Công và huyện Gò Công Đông. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm