Lạ lùng “nữ quái” bất trị tự đầu thú sau khi trộm của miếu

(PLO) - “Kể từ khi lấy đồ trong miếu, trong lòng tôi cảm thấy bất an, đầu óc trống rỗng nên tự tìm đến công an”.

Mẹ chồng Loan không cầm được nước mắt khi tâm sự về đứa con dâu lầm lỗi

Mẹ chồng Loan không cầm được nước mắt khi tâm sự về đứa con dâu lầm lỗi

Mặc dù đã có chồng con đàng hoàng, nhưng Phạm Thị Huyền Trang (SN 1986, ngụ xã An Đồng, huyện An Dương, TP. Hải Phòng) không chịu tu chí làm ăn, suốt ngày chỉ rong chơi lêu lổng, rồi "bập" vào ma túy lúc nào không hay.

Để thỏa mãn cơn nghiện của mình, đối tượng này đã nhiều lần liều lĩnh trộm cắp tài sản. Gần đây, "nữ quái" này còn đóng vai người đi lễ vào trong một miếu thờ để trộm cắp đôi lọ hoa bằng đồng. Bị phát giác, Trang nhanh chân bỏ chạy, nhưng sau đó 5 ngày lại tự đến cơ quan công an đầu thú.
Lạ lùng “nữ quái” bất trị tự đầu thú sau khi trộm của miếu ảnh 1
Mẹ chồng Loan không cầm được nước mắt khi tâm sự về đứa con dâu lầm lỗi.
Khấn vái lia lịa để “tăm tia" đồ trong miếu

Chiều 31/7/2013, Trang phóng xe máy đến khu vực quận Ngô Quyền, lân la ở các chợ, khu dân cư đông người để quan sát, tìm kiếm "con mồi" sơ hở để trộm cắp tài sản lấy tiền hút hít. Tuy nhiên, cả chiều lượn lờ trên đường mà vẫn chưa kiếm được gì, chân tay đối tượng bắt đầu run lên vì thèm thuốc.

Tình cờ đi đến gần khu vực miếu thờ ở ngõ 12 đường Trần Phú (phường Máy Tơ), Trang nảy ra ý định vào miếu trộm cắp. Đối tượng gửi xe vào khách sạn ở gần miếu rồi đi theo khách hành hương đến miếu chờ thời cơ.

Cũng như bao vị khách hành hương khác, Trang làm đầy đủ các "nghi lễ", chắp tay cúng bái lia lịa. Đợi lúc mọi người không chú ý, "đạo chích" đã nhanh tay lấy luôn hai chiếc bình cắm hoa bằng đồng đặt trên bàn thờ, bỏ vào túi xách và nhanh chân bước ra ngoài. Quay lại nơi gửi xe, Trang bị bảo vệ khách sạn nghi ngờ nên kiểm tra và bắt giữ cùng tang vật, sau đó giao lại cho người trông coi miếu giải quyết.

Tuy nhiên, với bản chất ranh ma, lì lợm của một "đạo chích" đã hai lần đi tù, lợi dụng lúc mọi người không chú ý, Trang nhanh chân chạy thoát.

Sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan Công an phường Máy Tơ đã xuống hiện trường, nhưng việc tìm ra nữ đạo chích này không hề đơn giản. Bởi sau hai năm "ăn cơm tù mặc áo số", Trang trở lên ranh mãnh hơn, không sống ở một điểm cố định, đặc biệt cắt đứt mọi liên lạc với người thân.

Trong lúc vụ án đang đi vào bế tắc, đến ngày 5/8/2013, Trang đã đến công an phường Máy Tơ đầu thú. Tại cơ quan điều tra, nói về hành động đầu thú của mình, Trang trả lời: Kể từ khi lấy đồ trong miếu, trong lòng cảm thấy bất an, đầu óc trống rỗng nên tự tìm đến công an.

Phúc lớn không biết hưởng

Từng có một quá khứ lăn lê vỉa hè, rồi đốt mình trong tiếng nhạc chát chúa của quán bar, trong một lần đi chơi Trang tình cờ gặp anh Trần Tiến Dũng (SN 1984, chồng Trang hiện nay). Thấy anh có vẻ hiền lành, ít nói, Trang đã lân la trò chuyện rồi bắt duyên lúc nào không hay. 

Khi Trang mang thai ngoài ý muốn, không muốn bạn gái phải thiệt thòi, Dũng đã về thưa chuyện cưới xin với bố mẹ. Lúc đầu gia đình cũng ra sức ngăn cản Dũng bởi quá khứ tai tiếng của cô con dâu tương lai, nhưng khi nghĩ đến đứa trẻ tội nghiệp còn chưa chào đời, bố mẹ Dũng đành chấp nhận.

Người chồng đức độ cùng gia đình chồng nhân hậu đã nhiều lần mở lòng đón Trang trở về sau những lầm lỗi. Kể cả việc bán nhà, chắt bóp những đồng tiền lương ít ỏi để có tiền cai nghiện cho vợ, chồng Trang cũng không ngại ngần.

Nhưng cô gái “dân chơi” không lấy đó là niềm vui mà cảm thấy nhàm chán, buồn tẻ.

Người chồng tâm sự: "Tôi đã tha thứ cho Trang không biết đến bao nhiêu lần. Khi vợ mãn hạn tù, tôi và gia đình đã lên tận nơi đón Trang về để vợ chồng được đoàn tụ, con trai bớt thiệt thòi. Nhưng không ngờ, Trang vẫn tiếp tục lao vào con đường phạm pháp, tôi thật sự đã bất lực, không còn sức, không còn kiên nhẫn để tha thứ nữa".

Dường như Trang có một giây phút sám hối trong 5 ngày lẩn trốn sau khi liều lĩnh trộm cắp cả đồ thờ?. Hi vọng trong trại giam, Trang có suy ngẫm đến những việc làm sai trái của mình để "cải tà quy chính", hướng tới ngày trở về cuộc sống lương thiện nhằm bù đắp cho đứa con trai chưa kịp khôn lớn đã thiếu vắng tình thương của mẹ, bù đắp cho người chồng thương vợ, người mẹ chồng nhân hậu.

TIN LIÊN QUAN

Theo Xa lộ pháp luật

Cùng chuyên mục

Đọc thêm