Nguyên liệu :
- 1 cái bánh chưng
- 1 củ khoai lang vàng (~200g)
- 150ml nước cốt dừa
- 50ml nước lọc
- 10g bột năng
- 20g đường
- 50g lạc
- Hành lá, gia vị
Cách làm bánh chưng bọc khoai rán :
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh chưng bọc khoai rán:
- Hành lá thái nhỏ (khoảng 1/2 bát).
- Khoai bào vỏ, thái nhỏ.
Các bước thực hiện bánh chưng bọc khoai rán:
Bước 1:- Cho nước cốt dừa, nước lọc, bột năng, đường vào nồi khuấy đều, bắt lên bếp đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sôi và sền sệt.
Bước 2:- Đun 1/3 bát dầu ăn sôi bốc khói rồi đổ vào bát hành để làm mỡ hành.
Bước 3:- Khoai cho vào nồi luộc chín, đổ ra rổ để ráo. Cho vào khoai 1/2 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe mỡ hành. Bóp cho khoai nát và ngấm đều gia vị.
Bước 4:- Lạc rang chín, bóc vỏ, giã nhỏ.
Bước 5:- Bánh chưng thái lát cho vào nồi hấp cách thủy cho mềm. Cho bánh đã hấp mềm vào túi nilon. Xả khăn sạch vắt ráo rồi bọc khăn bên ngoài túi bánh, nhồi bánh như nhồi bột bánh mì, nhồi đến khi nếp quyện nhau thành một khối mịn dẻo là được. Chuẩn bị một tấm nilon sạch. Dàn nếp lên tấm nilon thành hình chữ nhật.
Bước 6: - Trét khoai lên trên nếp rồi cuộn lại đem rán ngập dầu. Khi nếp giòn và vàng đều vớt ra đặt lên giấy thấm dầu. Dùng kéo cắt bánh thành khối vuông nhỏ, rưới nước cốt lên mặt bánh rồi đến mỡ hành, sao cùng là lạc rang giã nhỏ.
Những lưu ý khi làm bánh chưng bọc khoai rán:
- Nếu không thích nước cốt dừa các bạn có thể thay bằng tương ớt nhé.
Với bí quyết này, bạn chẳng phải lo bánh chưng bị thừa khi tết hết. Cùng dành tặng cả nhà món bánh chưng bọc khoai rán độc đáo này nhé.