Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ 50g
- Hạt sen tươi 30g
- Hành khô 5 củ đập dập
- Tỏi 2 củ đập dập
- Gia vị: bột canh, mì chính, nước mắm, tiêu, đường, ngũ vị hương, 1 thìa súp rượu hoa tiêu.
Cách làm :
- Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, để ráo nước. Sau đó ướp thịt với bột canh, nước mắm, mì chính, tỏi, hành khô, đường, tiêu, ngũ vị hương trong 30 phút cho ngấm gia vị, tiếp đó đem quay ( hoặc bạn cũng có thể chiên vàng).
- Hạt sen tươi mua về bỏ vỏ và tách bỏ tim (nếu bạn thích vị ngăm ngăm, đăng đắng của tim sen thì bạn có thể giữ lại nhé vì tim sen cũng có nhiều tác dụng, rất tốt cho sức khỏe)
- Cho dầu ăn vào nồi đất rồi cho hành khô vào phi thơm, thịt quay chặt miếng bằng bao diêm, xếp thịt quay vào nồi cho thêm chút đường, 1 thìa súp rượu hoa tiêu, nêm nếm thêm các loại gia vị cho vừa miệng, cho nước xăm xắp mặt thịt, để lửa to tới khi thấy sôi thì hạ lửa hầm chừng 1 tiếng.
- Bước tiếp theo, cho hạt sen vào hầm 30 phút cho tới khi nước trong nồi sền sệt là món ăn đã hoàn thành.
Chúc các bạn ngon miệng!