Lai rai xách bò xào khế chua

(PLO) - Sách bò xào khế chua là một món ăn khoái khẩu, chế biến món xách bò xào khế chua sẽ làm tô điểm và phong phú thêm cho mâm cơm nhà bạn, không những thế đây còn là món nhậu ngon mà ông xã nào cũng mê, bởi xách bò vừa giòn vừa dai được xào cùng khế có vị chua chua nhẹ, khi ăn rất vào. Chế biến món xào này không hề khó, hãy thử trổ tài nấu nướng của bạn nhé!

Nguyên liệu:

+ 400g lá xách đoạn tổ ong 

+ rượu trắng

+ 1 quả khế chua

+ 1/2 củ hành tây 

+ 1 quả cà chua

+ nửa quả dứa

+ 5 củ tỏi

+ 1 củ gừng to

+ Rau răm, hành lá, rau cần tây, ngồng tỏi

+ Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm

+ 1 thìa nhỏ ớt sa tế hoặc hạt tiêu.

Các bước thực hiện món xách bò xào cùng khế chua :

- Xách bò rửa sạch, cắt bỏ bớt phần mỡ, ngâm xách bò vào âu nước có pha một ít rượu trắng và gừng, ngâm khoảng 15 phút sau đó rửa lại cho thật sạch. 

- Cho lá sách vào nồi, luộc từ 5 đến 10 phút.

- Khế rửa sạch, cắt bỏ khìa, thái lát mỏng. Cà chua rửa sạch, bỏ cuống và thái bổ cau. Dứa gọt và thái miếng nhỏ vừa ăn.

- Hành tây rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá, rau răm , cần tây, ngồng tỏi tây rửa sạch để ráo.

- Tỏi, gừng băm nhỏ.

- Phần xách bò sau khi luộc, để nguội, thái lát mỏng vừa ăn, ướp vào đĩa xách bò nửa thìa hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ tỏi, một thìa nhỏ gừng.

- Đun nóng một ít dầu ăn, phi thơm tỏi và gừng, sau đó xào qua cà chua rồi tiếp tục cho hành tây vào xào khoảng 1 phút thì cho tiếp khế, dứa vào xào, bạn có thể thêm ớt sa tế (nếu ăn cay), xào khoảng 3 phút.

- Cho xách bò vào xào cùng, nhanh tay lửa lớn để xách bò không bị dai, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp, thêm hành lá, rau răm thái, cần tây, ngồng tỏi tây vào đảo đều.

- Múc ra đĩa dùng nóng với cơm hay làm món nhắm đều rất ngon.

Xách bò xào khế chua chắc chắn là rất là ngon, vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không làm món ăn này ngay. Chúc các bạn thành công với cách làm sách bò xào khế!