Lâm Đồng rà soát người chưa có quốc tịch trên địa bàn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Thực hiện chỉ đạo của Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực - Bộ Tư pháp, tỉnh Lâm Đồng triển  khai rà soát người không quốc tịch, người chưa xác định được quốc tịch, người không có giấy tờ chứng minh nhân thân đang cư trú tại địa phương.

Lãnh đạo Bộ Tư pháp trao Quyết định về việc cho nhập Quốc tịch Việt Nam đối với công dân Lào.

Lãnh đạo Bộ Tư pháp trao Quyết định về việc cho nhập Quốc tịch Việt Nam đối với công dân Lào.

Theo đó, để thực hiện việc rà soát một cách hiệu quả, bảo đảm chất lượng theo yêu cầu, Sở Tư pháp gửi Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố 3 mẫu phiếu thu thập thông tin người không có giấy tờ chứng minh nhân thân, người không quốc tịch, người di cư đang cư trú tại địa phương.

Mẫu phiếu thu thập thông tin bao gồm: Phiếu dành cho người không quốc tịch, người chưa xác định quốc tịch; Phiếu dành cho phụ nữ Việt Nam kết hôn với người nước ngoài, đã thôi quốc tịch Việt Nam nhưng không được nhập quốc tịch nước ngoài, hiện tại đã quay trở về Việt Nam; Phiếu dành cho trẻ em là con của công dân Việt Nam với người nước ngoài và Biểu tổng hợp nhanh kết quả rà soát để thực hiện việc rà soát, thống kê người không có giấy tờ chứng minh nhân thân, người không quốc tịch, người di cư đang cư trú trên địa bàn.

Sở Tư pháp Lâm Đồng đề nghị UBND các huyện, thành phố quan tâm, chỉ đạo công chức Tư pháp - hộ tịch, phối hợp với công an cấp xã thực hiện rà soát, thu thập thông tin, lập danh sách và báo cáo vào Biểu tổng hợp vvà có báo cáo thống kê gửi về Sở Tư pháp trước ngày 16/12/2021; đối với Phiếu thu thập thông tin thời hạn gửi về Sở trước ngày 25/3/2022.

Trong tình hình dịch bệnh như hiện nay, việc rà soát này nhằm quản lý việc ra, vào địa bàn, đảm bảo công tác đảm bảo an ninh, quốc phòng, đối ngoại quốc phòng. Từ ngày 18/9/2021, các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị đang thực hiện công việc trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được phép đưa một số chuyên gia, người lao động vào tỉnh Lâm Đồng làm việc với điều kiện: Tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 và có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 còn hiệu lực theo quy định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm