Lâm Đồng tiếp tục “thúc” dự án nhà ở xã hội cho công nhân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Công ty Nhà An Bình tổ chức ngay việc thi công dự án nhà ở xã hội (NƠXH) Phú Hội trong tháng 11/2023. Trường hợp nhà đầu tư không đầu tư hoặc không thực hiện đúng nội dung cam kết, vi phạm đến mức phải chấm dứt thực hiện dự án thì các cơ quan liên quan tiến hành chấm dứt và thu hồi dự án.
Lễ khởi công dự án nhà ở xã hội cho công nhân, người lao động tại Khu công nghiệp Phú Hội.
Lễ khởi công dự án nhà ở xã hội cho công nhân, người lao động tại Khu công nghiệp Phú Hội.

Dự án NƠXH cho công nhân, người lao động tại Khu công nghiệp Phú Hội (huyện Đức Trọng) đã được khởi công ngày 23/6/2023; dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tháng 3/2025. Tuy nhiên, theo UBND tỉnh Lâm Đồng qua kiểm tra thực tế thì hiện dự án này chưa được triển khai thi công xây dựng.

Lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo Sở Xây dựng phối hợp với Sở KHĐT, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, UBND huyện Đức Trọng làm việc cụ thể với Công ty Cổ phần đầu tư Nhà An Bình để yêu cầu chủ đầu tư này xác định lộ trình, đầu tư chi tiết, cụ thể (theo tháng, quý) và cam kết thực hiện dự án theo tiến độ được chấp thuận. Việc này báo cáo UBND tỉnh trước ngày 18/11/2023.

Công ty Cổ phần đầu tư Nhà An Bình có trách nhiệm khẩn trương lập lộ trình, tiến độ đầu tư dự án chi tiết và cam kết thực hiện đúng tiến độ đề ra, đưa dự án vào hoạt động theo đúng giấy chứng nhận đầu tư. Các nội dung này phải gửi Sở Xây dựng tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 9/11.

Cùng với đó, nhà đầu tư này tổ chức ngay việc thi công trong tháng 11/2023 theo đúng lộ trình, tiến độ cam kết, đảm bảo chất lượng và an toàn thi công xây dựng công trình, tuân thủ các quy định của pháp luật.

Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng cũng giao Sở Xây dựng phối hợp với Sở KHĐT, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, UBND huyện Đức Trọng thường xuyên kiểm tra, giám sát và đôn đốc Công ty Cổ phần đầu tư Nhà An Bình thực hiện đầu tư theo đúng tiến độ cam kết. Trường hợp doanh nghiệp này không đầu tư hoặc không thực hiện đúng cam kết, vi phạm đến mức phải chấm dứt thực hiện dự án thì tiến hành chấm dứt và thu hồi dự án.

Đây không phải lần đầu tiên UBND tỉnh Lâm Đồng đốc thúc việc thi công dự án NƠXH của công ty Cổ phần đầu tư Nhà An Bình. Trước đó, đầu tháng 10, lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng cũng yêu cầu công ty này thực hiện lập tiến độ thi công chi tiết, triển khai ngay việc thi công xây dựng công trình và cam kết đảm bảo đúng tiến độ. Tuy nhiên, cho đến nay dự án NƠXH cho công nhân, người lao động tại Khu công nghiệp Phú Hội do công ty Cổ phần đầu tư Nhà An Bình làm chủ đầu tư vẫn chưa được triển khai thi công xây dựng.

Dự án “Nhà ở xã hội cho công nhân, người lao động tại Khu công nghiệp Phú Hội, huyện Đức Trọng” được khởi công vào tháng 6. Đây là dự án quan trọng, mở đầu cho mục tiêu xây dựng 2.980 căn NƠXH trong giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Dự án trên có tổng mức đầu tư khoảng 206 tỷ đồng với diện tích sử dụng đất 17.959 m2, gồm 4 khối chung cư cao 5 tầng, cung cấp 303 căn hộ NƠXH, 68 căn hộ thương mại. Sau khi dự án hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ giải quyết nhu cầu nhà ở cho khoảng 1.500 công nhân, người lao động làm việc trong Khu công nghiệp Phú Hội và người dân thu nhập thấp trên địa bàn huyện Đức Trọng.

Đọc thêm