Làm thế nào để chống đọng nước trên gương chiếu hậu ô tô?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Việc giữ cho gương chiếu hậu ô tô không bị đọng nước trong quá trình lái xe dưới trời mưa là một phần quan trọng trong việc lái xe an toàn.
Hình minh họa
Hình minh họa

Hiện nay, hầu hết các dòng xe mới ngày nay đều có chức năng sấy gương để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, đối với những ô tô không có chức năng này, chủ xe nên thực hiện một trong các cách đơn giản sau đây để chống đọng nước trên gương hậu ô tô.

Dán phim PPF cho kính chiếu hậu ô tô là một phương pháp đang được nhiều chủ xe ưa chuộng. Phim PPF giúp hạn chế nước đọng và xước dăm trên bề mặt gương. Tuy nhiên, phương pháp này có chi phí khá cao nên không phải ai cũng lựa chọn.

Ngoài ra, phủ ceramic cho gương xe cũng giúp chống đọng nước trên gương chiếu hậu ô tô. Phủ ceramic cho gương xe sẽ giúp các giọt nước và sương trôi đi, không bám được trên gương, kính suốt một thời gian dài. Điều này không chỉ đảm bảo tầm nhìn khi di chuyển mà còn làm cho gương xe trông đẹp mắt hơn.

Ngày nay, nhiều mẫu xe hiện đại đã trang bị sẵn chức năng sấy gương để người dùng không gặp khó khăn khi di chuyển dưới trời mưa. Tuy nhiên, nếu xe của bạn chưa có tính năng này, bạn có thể lắp thêm mạch sấy gương một cách khá đơn giản. Mạch sấy gương ô tô giúp làm khô bề mặt gương và giúp các dòng nước bay hơi nhanh nhờ khả năng tỏa một lượng nhiệt vừa đủ đều khắp mặt gương mà không làm ảnh hưởng đến hệ thống điện. Mạch sấy gương phù hợp với các chủ xe muốn giữ nguyên mặt gương mới và dễ dàng tháo về trạng thái ban đầu.

Chống đọng nước trên gương chiếu hậu là một việc làm cần thiết để đảm bảo an toàn khi lái xe trong điều kiện thời tiết xấu. Tùy theo điều kiện và nhu cầu cá nhân, chủ xe có thể lựa chọn một trong các phương pháp trên để cải thiện tầm nhìn và giữ cho gương xe luôn sạch sẽ, rõ ràng.