Lạng Sơn: Bắt 4 đối tượng mua bán người

(PLO) - Ngày 9/4/2018, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn đã hoàn tất các thủ tục khởi tố 4 đối tượng về hành vi mua bán người.

Lạng Sơn: Bắt 4 đối tượng mua bán người

Trước đó, vào hồi 14h30 ngày 07/4/2018, tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn đã phá chuyên án đấu tranh với tội phạm mua bán người, bắt quả tang 3 đối tượng gồm: Trần Long; Dương Văn Hậu (cùng SN 1999, trú tại xã Danh Thắng, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) và Chu Thị Thu Thủy (SN 2000 là người yêu của Long, trú tại xã Tân Hồng, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) đang lừa dẫn hai cô gái trẻ 16 tuổi và 21 tuổi sang Trung Quốc bán.

Điều tra mở rộng, ngày 8/4, Ban chuyên án đã bắt khẩn cấp đối với Trần Lệ Thanh (SN 1997 là chị gái của Long). 

Lạng Sơn: Bắt 4 đối tượng mua bán người ảnh 1
Đối tượng Trần Lệ Thanh, Trần Long, Dương Văn Hậu (từ trái qua)

Qua điều tra đã làm rõ: Đối tượng Thanh sinh sống tại Trung Quốc, nên đặt vấn đề với Long, Hậu về việc tìm các cô gái trẻ sang Trung Quốc làm ở các quán hát, nếu tìm được Thanh sẽ cho tiền để làm đám cưới.

Qua mạng xã hội, Hậu đã làm quen, kết bạn được với em Cà Thị H (SN 2002 thường trú tại tỉnh Điện Biên) đang làm công nhân ở trọ tại Bắc Ninh. Sau đó Hậu, Long, Thủy đã rủ H và bạn cùng quê  ở trọ với H là Quàng Thị T (SN 1999) lên Lạng Sơn chơi. Nhưng thực chất là lừa hai cô gái đưa sang Trung Quốc cho Thanh. 

Lạng Sơn: Bắt 4 đối tượng mua bán người ảnh 2
Đối tượng Chu Thị Thu Thủy

Với thủ đoạn hết sức tinh vi, chúng đưa hai cô gái đi ăn uống, thăm quan một số nơi rất vui vẻ, khiến hai cô gái trẻ không chút nghi ngờ. Bọn chúng làm giấy thông hành để lừa hai cô gái sang Trung Quốc mua sắm sau đó sẽ bán. Nhưng khi cả nhóm đang chuẩn bị xuất cảnh thì bị lực lượng Công an bắt giữ./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm