Lãnh đạo Samsung dự kiến tiếp tục hầu tòa

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lãnh đạo tập đoàn Samsung Jay Y. Lee hôm nay (12/10) dự kiến tiếp tục ra tòa với cáo buộc sử dụng trái phép chất phải kiểm soát propofol.

Lãnh đạo tập đoàn Samsung Jay Y. Lee.

Lãnh đạo tập đoàn Samsung Jay Y. Lee.

Theo Reuters, Tòa án Quận Trung tâm Seoul dự kiến tổ chức phiên điều trần đầu tiên về vụ việc ông Lee bị nghi ngờ đã sử dụng propofol - một loại thuốc an thần được sử dụng trong gây mê - ngoài mục đích y tế tại một phòng khám ở Seoul .

Theo luật pháp Hàn Quốc, người được tiêm một chất trong danh mục phải kiểm soát được coi là đã được sử dụng bất hợp pháp chất đo và sẽ bị truy tố, tương tự những người đã cho người đó sử dụng chất này.

Luật sư của ông Lee nói rằng việc sử dụng propofol của ông là điều trị tại bệnh viện và không trái pháp luật. Các nhân viên tại phòng khám ở Seoul có liên quan đến vụ việc đang bị xét xử riêng và đã phủ nhận hành vi sai trái.

Mức án tối đa đối với tội danh là 5 năm tù giam hoặc số tiền phạt tối đa là 50 triệu won. Tuy nhiên, các chuyên gia pháp lý cho biết họ nghĩ rằng ông Lee ít có khả năng phải chịu hình phạt tối đa nếu bị kết tội vì propofol ít có khả năng bị lạm dụng hơn nhiều chất phải kiểm soát khác.

Đây là rắc rối pháp lý mới nhất của ông Lee. Trước đó, hồi tháng 1 vừa qua, ông này đã bị kết án về tội đưa hối lộ và tham ô và bị kết án 30 tháng tù. Ông này đã được ân xá vào tháng 8 vừa qua.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm