Lãnh đạo Triều Tiên cảnh báo điều quan trọng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cảnh báo rằng đất nước này phải chuẩn bị cho một "cuộc đấu tranh rất lớn" vào năm tới để tiếp tục đạt được tiến bộ trong các lĩnh vực bao gồm quốc phòng, nông nghiệp và xây dựng.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thăm thành phố Samjiyon hôm 16/11.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thăm thành phố Samjiyon hôm 16/11.

Reuters dẫn thông tin từ hãng thông tấn KCNA cho biết, cảnh báo trên được ông Kim đưa ra trong phát biểu tại cuộc họp của Bộ Chính trị Đảng Lao động Triều Tiên cầm quyền.

Trong phát biểu tại cuộc gặp, ông Kim nhấn mạnh, trong khi đất nước vẫn gặp khó khăn về kinh tế, Đảng Lao động Triều Tiên đã thành công trong việc thúc đẩy đạt được các mục tiêu chính sách và kế hoạch kinh tế 5 năm mà ông đã công bố vào đầu năm nay.

“Rất đáng khích lệ là đã có những thay đổi tích cực trong tổng thể công việc của đất nước, bao gồm chính trị, kinh tế, văn hóa và quốc phòng; bằng chứng là nền kinh tế nhà nước được quản lý ổn định và đạt được những thành công lớn trong các lĩnh vực nông nghiệp và xây dựng”, ông Kim nói.

Đồng thời, nhà lãnh đạo Triều Tiên cảnh báo năm tới sẽ là một năm quan trọng vì Triều Tiên sẽ “phải thực hiện một cuộc đấu tranh rất lớn như năm nay”.

Cho đến nay, Triều Tiên chưa xác nhận bất kỳ trường hợp mắc COVID-19 nào, nhưng nước này đã đóng cửa biên giới và áp đặt các biện pháp hạn chế đi lại trong nước và các biện pháp khác nhằm kiểm soát hoặc ngăn chặn dịch bùng phát.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Các lực lượng cứu hộ tại hiện trường sau vụ cháy và nổ tại một tòa nhà ở Thành phố New York, New York, Hoa Kỳ, ngày 18/1/2022. Ảnh chụp từ video trên mạng xã hội.

Gần 10 người thương vong khi nhà chung cư phát nổ

(PLVN) - Một vụ nổ và hỏa hoạn, có vẻ như do rò rỉ khí gas, đã phá hủy một số căn hộ dãy nhà ở quận Bronx của Thành phố New York vào hôm thứ Ba, khiên một người dân thiệt mạng và ít nhất tám người khác bị thương, chính quyền cho biết.

Đọc thêm