Lịch thi đấu V.League biến chuyển khi ĐT Việt Nam vào vòng 3 World Cup

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Việc đội tuyển Quốc gia lọt vào 12 đội mạnh nhất tranh suất dự World Cup sẽ khiến cho VFF phải sắp xếp lại các giải đấu trong nước.

Tiến Linh và các đồng đội sẽ có 1 năm thi đấu bận rộn tại vòng loại thứ 3 World Cup

Tiến Linh và các đồng đội sẽ có 1 năm thi đấu bận rộn tại vòng loại thứ 3 World Cup

Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn cho biết, VFF sẽ xây dựng kế hoạch chi tiết để phục vụ tốt nhất cho Đội tuyển Việt Nam.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực VFF, ngày 1/7, Liên đoàn bóng đá châu Á sẽ tổ chức bốc thăm với 12 đội xuất sắc nhất châu Á, cũng là 12 đội vào thẳng vòng chung kết Asian Cup.

Các đội sẽ được chia thành 2 bảng, mỗi bảng 6 đội thi đấu với thể thức lượt đi lượt về.

Điều này có nghĩa là từ nay tới giữa năm 2022, 10 lượt đấu sẽ được tổ chức để tìm ra 4,5 suất châu Á tham dự VCK FIFA World Cup Qatar 2022.

Đây là một lịch trình hết sức bận rộn và đầy thách thức, đặc biệt là khi dịch COVID-19 tại châu Á đang diễn biến phức tạp.

Sau khi có kết quả bốc thăm, VFF cùng với ban huấn luyện đội tuyển sẽ lên kế hoạch chi tiết để kết hợp các giải đấu trong nước và các chuyến tập huấn, nhằm chuẩn bị tốt nhất cho các trận đấu, với mục tiêu tạo điều kiện tốt nhất cho các cầu thủ chuẩn bị về mặt chuyên môn.

"Đây là một trong những nhiệm vụ khó khăn hơn, bởi các đội tham dự vòng đấu này đều đến từ từ các quốc gia có nền bóng đá mạnh tại châu lục và thế giới. Điều này đòi hỏi phải tiếp tục có sự chuẩn bị nghiêm túc. Thông qua cơ hội này, chất lượng đội tuyển cũng như từng cá nhân sẽ được nâng cao, đáp ứng trình độ quốc tế”, ông Trần Quốc Tuấn nói.

Hiện tại các giải đấu trong nước đang tạm hoãn do dịch COVID-19 bùng phát. VFF cũng chưa có kế hoạch cho các giải đấu khởi động lại.

12 đội tuyển tranh tài tại Vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022 đã được xác định gồm: Syria và Trung Quốc (bảng A), Australia (bảng B), Iran và Iraq (bảng C), Saudi Arabia (bảng D), Oman (bảng E), Nhật Bản (bảng F), UAE và Việt Nam (bảng G), Hàn Quốc, Lebanon (bảng H).

12 đội tuyển được chia thành 2 bảng, mỗi bảng 6 đội, thi đấu vòng tròn 2 lượt đi và về. Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành vé tới Qataar dự VCK FIFA World Cup 2022. Hai đội đứng thứ 3 sẽ thi đấu play-off (lượt đi - lượt về). Đội thắng sẽ chơi trận play-off với đại diện của châu lục khác để đoạt tấm vé còn lại của châu Á dự VCK FIFA World Cup 2022.

Dự kiến, vòng loại thứ 3 FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ bắt đầu vào ngày 2/9/2021 và kết thúc vào ngày 29/3/2022. Tuy nhiên, căn cứ vào tình hình dịch bệnh Covid-19 ở các nước, AFC sẽ đưa ra các phương án tổ chức thi đấu cụ thể.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm