Loạt clip 'cười ra nước mắt' khi học online

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chứng kiến những “chiêu trò” của học sinh trong giờ học trực tuyến, nhiều người “cười ra nước mắt”.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện clip lớp học online cô giáo vui tính gặp phải học trò “nhây” thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Theo nữ giáo viên, dù đã được chia sẻ trước lớp này rất hài hước nhưng có lẽ nữ giáo viên vẫn không khỏi bật cười “không thể chịu nổi”.

Trong clip, khi cô giáo đang phổ biến nội quy học online, trong đó có việc phải nghiêm túc, background phải để "hẳn hoi" thì bất ngờ phát hiện mấy nam thanh nữ tú trong lớp đang dùng phông nền hơi... sai sai. Đặc biệt, có một bạn nữ đang "ngồi trong nhà vệ sinh học".

"Trừ điểm, không nói nhiều nữa, Kiều Chi này. 2 điểm nhá, 2 điểm ý thức", vừa nói cô giáo vừa cầm tờ danh sách tìm tên. Còn nữ sinh phân trần: "Trong này ánh sáng tốt cô ạ, phòng em tối quá phải vào trong này ánh sáng nó tốt thì mới học được cô ạ. Cô phải cộng điểm ý thức cho em chứ, sao lại trừ?".

Không chỉ "lừa" cô giáo bằng việc đổi backgound, nữ sinh mặn mòi này còn dùng cả filter khiến khuôn mặt "biến dạng", còn cô giáo thì ngây thơ thắc mắc "nhưng mà sao, có phải mạng nhà cô bị lỗi không, sao cái hình em nó buồn cười thế này" làm Kiều Chi vừa trả lời vừa phải cố nhịn cười: Chắc là do camera của em.

Loạt đối thoại sau đó của lớp học hài hước này cũng khiến dân tình cười ná thở: "Chi ơi, em ngồi trong ấy thật à?"; "Chi ơi, em đâu rồi"; "Nói đùa chứ, trước khi cô nhận lớp của em ý, cô cũng thấy nhiều người nói rồi, bảo là cái lớp này hài hước lắm. Nhưng mà cô cũng không chuẩn bị tinh thần nó lại đến mức như này".

Thậm chí khi đang khẳng định sẽ cho học sinh 2 điểm ý thức để lần sau rút kinh nghiệm, cô giáo vẫn không quên khen: Mà sao nhà vệ sinh em xịn thế, có nhiều thứ đằng sau thế. Khỏi phải nói lũ học trò thi nhau chỉ thiếu đường trùm chăn cho khỏi cười phát ra tiếng.

Sau cùng, không thể chịu nổi cô giáo phải thống thiết yêu cầu: "Thôi Chi, Chi tắt cam đi chứ với cảnh này các bạn không thể học được. Cô không thể chịu nổi, khổ thân cô quá".

Ngoài ra, dân tình cũng truyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh một bạn nam sinh cùng trò đùa mới trong lớp học online.

Theo đó, trong khi thầy giáo đang giảng bài say sưa, các bạn cùng lớp cũng tập trung nghe giảng thì bạn nam sinh bất giờ làm vài động tác tay kỳ lạ, rồi "bốc hơi" khỏi chỗ ngồi.

Đáng chú ý, khi cậu bạn biến mất còn để lại làn khói kỳ ảo cùng chiếc ghế xoay mòng mòng trông khá rùng rợn.

Trước cảnh tượng này, thầy giáo đang giảng bài cũng phải "dừng hình" vài giây để xem chuyện gì vừa xảy ra.

Dẫu biết rằng cậu bạn đã dùng những thủ thuật, chỉnh sửa video để tạo ra hiệu ứng trên, tuy vậy tình huống này vẫn khiến thầy giáo và các bạn ngỡ ngàng nhẹ.

Trong quá trình học online tưởng là nhàm chán khi cả giáo viên lẫn học sinh chỉ được tương tác qua màn hình máy tính. Nhưng với tụi học trò được mệnh danh "nhất quỷ nhì ma" thì không hề, bởi với đầu óc sáng tạo và tinh nghịch của mình, các bạn ấy có thể nghĩ ra đủ trò trêu đùa giáo viên, chẳng hạn như nam sinh trong đoạn clip dưới đây.

Theo đó, đang giờ học online nghiêm túc, cô giáo bỗng nhiên dừng lại không giảng bài nữa. Bởi cô thấy trên màn hình đang có một tài khoản hiển thị chế độ "đang kết nối...". Cô nghĩ lỗi mạng nên đã dừng lại để chờ bạn nam kia vào học tập.

Cô còn nhắn vào trong group chat lớp và giải thích với các bạn học sinh: "Các em có nhìn thấy màn hình của cô không. Nó cứ xoay như này nè, cô cũng không biết làm sao nữa".

Cho đến khi một bạn nữ phải lên tiếng về sự việc này: "Cái hình bạn để vậy á cô" như một lời khẳng định rằng máy tính của cô nãy giờ không bị làm sao cả! Hóa ra, nãy giờ cô giáo lẫn học trò kia đều không bị lỗi mạng.

Trước phát hiện của bạn nữ, chính cô giáo cũng bất ngờ trước màn trêu đùa của học sinh: "Nó ác vậy với cô chứ. Không hiểu sao nó để được cái hình này hồi nãy giờ luôn. Cô cứ đứng ở đó nãy giờ. Cô cứ nhìn cái này hoài, chừng nào nó hết thì thôi. Cô còn chụp lên màn hình nói với tụi em máy tính đang xoay nữa".

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
 Ảnh tư liệu Bình dân học vụ. (Ảnh minh họa)

Từ bình dân học vụ tới câu chuyện chuyển đổi số

(PLVN) - Gần 77 năm trước, ngày 2/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Ngay sau đó, Người đã lãnh đạo toàn dân ta, cấp bách đối phó với ba loại giặc: giặc đói, giặc dốt, giặc ngoại xâm. Bài học từ tư tưởng của Bác Hồ về bình dân học vụ để xóa mù chữ trước đây, có giá trị to lớn trong việc phổ cập chuyển đổi số hiện nay…

Đọc thêm