Lời sau cùng đầy “cay đắng” của cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng

(PLVN) - Khi được nói lời sau cùng, cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng thừa nhận sai phạm và gửi lời xin lỗi tới Đảng, Nhân dân. Bên cạnh đó, ông Hiến cũng mong Tòa xem xét cho cấp dưới của mình.

Cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Văn Hiến.

Cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Văn Hiến.

Sáng nay, phiên tòa xét xử cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã kết thúc phần tranh luận, chuyển sang phần nghị án, HĐXX cho các bị cáo được nói lời sau cùng.

Sau bục khai báo, bị cáo Bùi Văn Hiến (cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng) nói sự việc này xảy ra khiến ông rất đau xót. “Bị cáo nhận thấy có phần lỗi của mình khi chưa đủ sát sao với công việc. Bị cáo xin lỗi Đảng, Nhân dân, đồng đội, xin lỗi các cán bộ chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam…”, cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nói.

Tiếp lời, ông Hiến mong HĐXX xem xét khách quan, toàn diện cho mình để đưa ra bản án thấu tình, đạt lý, nhân văn.  Trước khi dừng lời, ông Hiến cho rằng các cấp dưới của ông vi phạm nhưng không ai có động cơ vụ lợi nên mong Tòa xem xét giảm nhẹ ở mức thấp nhất cho họ.

Bị cáo Đinh Ngọc Hệ (Út “trọc”) thì mong  mong HĐXX công tâm xem xét cho mình. Theo lời bị cáo Hệ, cơ quan pháp luật không nên hình sự hóa quan hệ kinh tế.

Trước đó, khi được tự bào chữa, Đinh Ngọc Hệ khẳng định bản thân không có tội. “Nhìn cảnh các anh thuộc Quân chủng Hải quân ở đây, tôi thấy đau lòng. Các anh rất kỹ càng, không thể nào có chuyện để cho 1 đơn vị gian dối được”, bị cáo Hệ nói. Ngoài ra, bị cáo Hệ cũng xin Tòa công tâm xem xét cho cháu gái là bị cáo Vũ Thị Hoan (cựu Giám đốc công ty Yên Khánh) bởi Hoan có bố là bộ đội biên giới phía Bắc, ốm liệt giường nhiều năm, con bị bệnh bẩm sinh…

Bị cáo Bùi Như Thiềm (nguyên trưởng phòng Kinh tế, Quân chủng Hải quân) thì nói rằng sau hơn 40 năm phục vụ trong quân đội, ông thấy bản án đã tuyên trước dư luận xã hội khiến bản thân ông rất xấu hổ. Bởi ông đã làm ảnh hưởng đến danh dự của Quân chủng Hải quân, Bộ Quốc phòng. 

“Nhân dịp này, bị cáo gửi lời xin lỗi đến lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ, người lao động trong Quân chủng Hải quân và Bộ Quốc phòng”, bị cáo Thiềm nói và mong HĐXX xem xét, khoan hồng cho mình. Ông Thiềm cũng nhắn nhủ cán bộ trẻ có thể thân trọng hơn, tránh sai sót. 

Khi được nói lời sau cùng, bị cáo Bùi Văn Nga (Giám đốc Công ty Hải Thành, Quân chủng Hải quân) nói thân đã thành khẩn khai báo, mong HĐXX xem xét, cân nhắc bởi ông đang mắc bệnh hiểm nghèo. Ông Nga hi vọng những ngày còn lại được sống thanh thản.

Các bị cáo còn lại hầu hết đều mong HĐXX xem xét, giảm nhẹ hình phạt để các bị cáo có cơ hội được làm lại, được sớm trở về với xã hội, với gia đình để được cống hiến nhiều hơn.

Riêng bị cáo Trần Trọng Tuấn thì khẳng định bản thân luôn chấp hành mọi nhiệm vụ, mệnh lệnh của cấp trên giao. “Bị cáo luôn khai báo thành khẩn, không quanh co, kính mong HĐXX xem xét các tình tiết, công tâm, khách quan, tránh làm oan. Bị cáo xác định không có tội”, bị cáo Tuấn nói.

15h30 chiều nay, HĐXX sẽ tuyên án.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm