Lũ trên các sông ở Kon Tum lên nhanh, thủy điện phải xả lũ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Theo thông tin từ Đài Khí tượng – Thủy văn tỉnh Kon Tum, do ảnh hưởng của bão số 5, trong ngày đêm ngày hôm qua 11/9 trên địa bàn tỉnh Kon Tum có mưa vừa, mưa to, kéo dài đã gây ra một số thiệt hại đối với các công trình hạ tầng và sản xuất nông nghiệp của người dân.

Bão số 5 gây mưa lớn nhiều sông, suối trên địa bàn tỉnh Kon Tum dâng cao, nước chảy mạnh.

Bão số 5 gây mưa lớn nhiều sông, suối trên địa bàn tỉnh Kon Tum dâng cao, nước chảy mạnh.

Từ sáng cho đến đêm ngày hôm qua (11/9), trên địa bàn tỉnh Kon Tum có mưa rất to, mực nước trên các sông dân cao, nhiều tuyến đường ở các huyện trên địa bàn bị ngập sâu, diện tích hoa màu bị thiệt hại...

Tại Quốc lộ 24 đoạn qua xã Đăk Tờ Re, huyện Kon Rẫy ngập 10-20cm. Tại huyện Đăk Hà, do ảnh hưởng của dòng nước xoáy suối Đăk Tía nên đã gây sụt lún, xói sâu vào mái bảo vệ taluy âm của đường và ảnh hưởng đến mố cầu của đường liên thôn xã Ngọc Réo. Đồng thời, thủy điện Đức Nhân xả lũ làm nước đầu nguồn về nhiều gây nguy cơ ngập nhà ở của các hộ dân. Hiện chính quyền xã Đăk Pxi đã sơ tán 15 hộ dân trong xã.

Tại huyện Đăk Tô, thống kê ban đầu có khoảng 20ha diện tích lúa nước, hoa màu và cây công nghiệp bị ngập do nước dâng. Tại huyện Đăk Glei, mưa lớn trong nhiều giờ đã làm sạt lở ta luy dương Tỉnh lộ 673 thuộc địa bàn xã Đăk Choong gây ách tắc giao thông. Hiện lực lượng chức năng đã rào chắn cảnh báo không cho người qua lại.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của cơn bão số 5, UBND tỉnh Kon Tum giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn theo dõi chặt chẽ diễn biến của cơn bão. Chủ động phối hợp với Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh chỉ đạo triển khai các kế hoạch, phương án ứng phó thiên tai theo phương châm 4 tại chỗ nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm