Lý do Bùi Hoàng Việt Anh vắng mặt trận gặp Philippines

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bùi Hoàng Việt Anh đã bị 2 thẻ vàng tại vòng loại World Cup 2026.
Bùi Hoàng Việt Anh vắng mặt trận gặp Philippines do bị 2 thẻ vàng. Ảnh VFF
Bùi Hoàng Việt Anh vắng mặt trận gặp Philippines do bị 2 thẻ vàng. Ảnh VFF

Có tên trong danh sách đội tuyển quốc gia Việt Nam tập trung dịp FIFA Days tháng 6/2024, chuẩn bị thi đấu hai trận còn lại trong khuôn khổ Vòng loại thứ hai FIFA World Cup 2026 khu vực châu Á. Nhưng Bùi Hoàng Việt Anh sẽ không được thi đấu trận gặp đội tuyển Philippines trên sân Mỹ Đình.

Lý do bởi anh đã bị phạt 2 thẻ vàng tại Vòng loại World Cup 2026, nên sự vắng mặt ở trận lượt về gặp Philippines là việc đương nhiên. Anh đã dính thẻ vàng trong trận thắng Philippines trên sân khách và thua Indonesia 0-3 trên sân Mỹ Đình. Quy định của AFC là Bùi Hoàng Việt Anh phải nghỉ trận kế tiếp.

Tổng cộng có 27 cầu thủ đã được HLV Kim Sang Sik lựa chọn sau quá trình ông và cộng sự quan sát các trận đấu tại V.League. Có thể dễ dàng nhận thấy chủ chốt vẫn những gương mặt đã quen thuộc với người hâm mộ như Nguyễn Filip, Đặng Văn Lâm, Bùi Tiến Dũng, Bùi Hoàng Việt Anh, Đỗ Duy Mạnh, Hồ Tấn Tài, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Tuấn Anh, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Quang Hải, Phạm Tuấn Hải, Nguyễn Tiến Linh, Nguyễn Văn Toàn…

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ bắt đầu hội quân tập luyện vào ngày 1/6 tới. Thầy trò HLV Kim Sang Sik có quỹ thời gian 5 ngày để chuẩn bị cho cuộc tiếp đón đội tuyển Philippines trên sân nhà, diễn ra vào 19h00 ngày 6/6 trước khi di chuyển sang Iraq để thi đấu trận cuối cùng tại Vòng loại thứ hai World Cup 2026 khu vực châu Á.