Mang súng, mìn giả đi cướp ngân hàng, 2 tên cướp nhận án nặng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Để có tiền ăn tiêu, trả nợ, Ngọc đã chuẩn bị súng, đạn, mìn giả rồi cùng Mạnh xông vào ngân hàng cướp tài sản. Hậu hành vi này, cả hai phải trả giá đắt cho hành vi của mình.

Các bị cáo tại tòa.

Các bị cáo tại tòa.

Sáng 23/7, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Hoàng Ngọc (SN 1978, ở quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và Phùng Hữu Mạnh (SN 1997, ở quận Ba Đình, Hà Nội) ra xét xử về tội “Cướp tài sản” và “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”. Đây là 2 tên cướp đã xông vào cướp tài sản tại Phòng giao dịch của một Ngân hàng ở phố Huỳnh Thúc Kháng.

Theo hồ sơ vụ án, do không có tiền ăn tiêu và trở nợ nên Hoàng Ngọc đã chuẩn bị một số công cụ gồm súng quân dụng (loại súng colt), đạn, mìn giả, quần áo chống nắng… để đi cướp tài sản. Ngọc rủ Phùng Hữu Mạnh tham gia cướp tài sản tại Phòng giao dịch của một Ngân hàng.

Sau khi bàn bạc, thống nhất về việc dùng súng quân dụng và mìn giả do Ngọc chuẩn bị từ trước để cướp tiền, khoảng 10h ngày 27/7/2020, Ngọc và Mạnh mặc quần áo chống nắng, đeo găng tay, bịt khẩu trang… đến cửa Phòng giao dịch của một Ngân hàng trên phố Huỳnh Thúc Kháng. Tại đây, Ngọc cầm súng colt bằng tay trái, Mạnh cầm 1 quả mìn giả đe dọa nhân viên bảo vệ của ngân hàng để cướp tài sản.

Lúc này, Ngọc hướng đầu súng lên trần nhà bắn 1 phát đồng thời hô: “Tất cả đứng im”, còn Mạnh để mìn giả xuống sàn nói: “Thuốc nổ, nếu ai hô thì cho nổ”. Nghe tiếng súng nổ, toàn bộ nhân viên ngân hàng và khách đang giao dịch không dám phản kháng.

Sau đó, Ngọc đi vào phía trong quầy giao dịch và bắt đầu lục từng ngăn kéo, lấy được số tiền hơn 940 triệu đồng.

Cướp được tiền, Ngọc và Mạnh đi ra cửa chính của Ngân hàng ở mặt phố Nguyên Hồng. Tại đây cả hai khống chế anh Đào Văn Oanh, cướp xe máy của nạn nhân để tẩu thoát.

Trên đường tẩu thoát, hai tên cướp chia nhau mỗi người đi một ngả. Chiều cùng ngày, họ gặp nhau ở một nhà nghỉ ở phố Nguyễn Chí Thanh. Gặp nhau, Ngọc đã chia cho Mạnh tiền. Tổng số tiền Mạnh nhận được là hơn 255 triệu đồng.

Chia chiến lợi phẩm xong, cả hai bỏ trốn. Đến ngày 29/7/2020, Ngọc và Mạnh bị bắt giữ.

Với hành vi nêu trên, sau khi nghị án, HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên phạt Ngọc 23 năm tù, Mạnh 20 năm tù theo đúng 2 tội danh bị truy tố./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm