Market Vectors trở thành cổ đông lớn của FLC

(PLO) -Market Vectors ETF Trust - Market Vectors- Vietnam ETF đã mua hơn 28,6 triệu cổ phiếu, trở thành cổ đông lớn của Công ty CP Tập đoàn FLC (mã FLC- sàn HOSE)

Market Vectors trở thành cổ đông lớn của FLC

Cụ thể, Market Vectors đã mua vào 27.175.670 cổ phiếu FLC, qua đó nâng sở hữu tại FLC từ 1.441.370 đơn vị, tỷ lệ 0,46% vốn, lên thành 28.617.040 đơn vị, tỷ lệ 9,09% vốn. Ngày giao dịch làm thay đổi sở hữu và trở thành cổ đông lớn là ngày 24/9/2014.

Chốt phiên 24/9, cổ phiếu FLC đứng tại mức giá 11.500 đồng/cổ phiếu, và nếu tính theo giá này thì ước tính Market Vectors đã chi khoảng 312,5 tỷ đồng để gom số cổ phiếu trên.

Theo thông tin từ CTCP Tập đoàn FLC, trong quý III/2014, FLC đạt xấp xỉ 130 tỷ đồng. Lũy kế 9 tháng đầu năm, tổng lợi nhuận của Công ty khoảng trên 300 tỷ đồng, tương đương 85% kế hoạch năm là 350 tỷ đồng; gấp gần 5 lần cùng kỳ năm ngoái.

“Để đạt được mức lợi nhuận tăng trưởng như trên, FLC đã thúc đẩy đồng loạt các hoạt động kinh doanh, thương mại. Đặc biệt, thu nhập từ M&A của FLC trong năm nay cũng ghi nhận con số khá lớn, do giai đoạn trước công ty đã thực hiện M&A một số dự án với giá gốc thấp”, ông Doãn Văn Phương, Tổng giám đốc FLC cho biết.

Cũng theo ông Phương, quý IV/2014, FLC dự kiến có thể ghi nhận kết quả kinh doanh đột biến, do đây là thời điểm Tập đoàn mở bán nhiều sản phẩm bất động sản của nhiều dự án tại Hà Nội và các tỉnh, với hầu hết các dự án đều được nhà đầu tư quan tâm, kiếm thông tin và đặt mua từ trước. 

FLC đang sự phát triển vượt bậc với hàng loạt dự án quy mô lớn như: FLC Samson Golf Links & Resort, FLC Complex 36 Phạm Hùng, FLC Garden City, dự án nhà liền kề trung tâm Thành phố Thanh Hóa…

Mới đây, FLC được UBND tỉnh Khánh Hoà lựa chọn và ký hợp đồng BT trị giá 7.000 tỷ đồng xây dựng Khu trung tâm hành chính mới Tỉnh Khánh Hòa; được đề xuất là chủ đầu tư dự án sân golf và resort quy mô 577 ha tại Phú Quốc...

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Nhà máy sản xuất vật liệu đóng gói tiên tiến trị giá 120 triệu euro của Tetra Pak tại tỉnh Bình Dương.

Tetra Pak đầu tư mở rộng nhà máy, khẳng định niềm tin vào phục hồi kinh tế của Việt Nam sau đại dịch

(PLVN) - Ngày 16/9/2021, Công ty Tetra Pak công bố sẽ đầu tư thêm 5 triệu euro cho nhà máy sản xuất vỏ hộp giấy trị giá 120 triệu euro của doanh nghiệp Thụy Điển này tại tỉnh Bình Dương, tái khẳng định niềm tin vào sự phục hồi kinh tế của Việt Nam sau đại dịch COVID-19 cũng như cam kết không ngừng hỗ trợ các nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống.

Đọc thêm