Maroc đặt hàng 65 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19

(PLVN) - Ngày 24/12, Bộ trưởng Y tế Khalid Ait Taleb cho biết Maroc đã đặt hàng 65 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19 để chuẩn bị triển khai chiến dịch tiêm chủng cho 25 triệu người dân.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Bộ trưởng Y tế Maroc Khalid Ait Taleb xác nhận công tác chuẩn bị đã đạt được tiến triển đáng kể. Các hoạt động diễn tập nhằm mô phỏng tất cả các giai đoạn của quá trình tiêm chủng cho người dân đã được thực hiện. 

Theo ANI, Vương quốc Bắc Phi này cam kết tiêm chủng hàng loạt cho 25 triệu người, chiếm 80% tổng dân số.

Theo Bộ trưởng nước này, Maroc đã lựa chọn vắc-xin của hai hãng dược phẩm Sinopharm (Trung Quốc) và AstraZeneca (Anh) cho kế hoạch trên. Cả 2 loại vắc-xin này đều cần tiêm 2 mũi. 

Ait Taleb đưa tin, công tác chuẩn bị cho chiến dịch tiêm chủng đã đạt đến giai đoạn "rất tiên tiến", đồng thời cho biết thêm rằng toàn bộ dân số mục tiêu sẽ được tiêm vắc-xin miễn phí.

Theo kế hoạch, chương trình tiêm chủng sẽ ưu tiên đội ngũ nhân viên tuyến đầu trong các lĩnh vực y tế, an ninh và giáo dục, cũng như những người cao tuổi và dễ bị tổn thương, sau đó sẽ được mở rộng cho những đối tượng còn lại. Quốc vương Mohammed VI đã quyết định vắc-xin ngừa Covid-19 sẽ được tiêm miễn phí cho người dân Maroc.

Từ ngày 23/12 đến 13/1/2020 Maroc áp đặt lệnh giới nghiêm toàn thành phố từ 9:00 tối đến 6 giờ sáng. Maroc đến ngày 25/12 đã ghi nhận tổng cộng 425.864 ca mắc Covid-19, trong đó 7.130 người tử vong. 

Cùng chuyên mục
Bị 'cáo buộc' vỡ nợ nước ngoài, Nga nói gì?

Bị 'cáo buộc' vỡ nợ nước ngoài, Nga nói gì?

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 27/6 bác bỏ thông tin cho rằng Nga “vỡ nợ” nước ngoài, cho rằng đây là tuyên bố vô căn cứ, bởi việc thanh toán đã được thực hiện vào tháng 5/2022.

Đọc thêm