Máy bay chở 20 người nhảy dù rơi nát nửa thân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một máy bay Let L-410 Turbolet, thuộc sở hữu của một câu lạc bộ hàng không, với 20 người, đã bị rơi ở thành phố Menzelinsk, Tatarstan, một nguồn tin từ các dịch vụ khẩn cấp cho biết với TASS.

Máy bay hạng nhẹ rơi gần thị trấn Menzelinsk ở Cộng hòa Tatarstan, Nga. Ảnh: TASS/Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga

Máy bay hạng nhẹ rơi gần thị trấn Menzelinsk ở Cộng hòa Tatarstan, Nga. Ảnh: TASS/Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga

Theo nguồn tin này, máy bay gặp nạn vào khoảng 09:11 giờ Moscow. "Có 20 người nhảy dù và 2 phi hành đoàn trên tàu", nguồn tin cho biết. 16 người thiệt mạng và 6 người bị thương, trong đó những người sống sót đều là vận động viên nhảy dù ở đuôi máy bay, đã nhảy dù ra ngoài khi máy bay xảy ra tai nạn, bộ phận báo chí của Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga nói với TASS.

"Bốn người nữa được giải cứu bởi các đội cứu hỏa và cứu hộ", một nguồn tin cho biết. Bộ Y tế cho biết sáu người đang trong tình trạng nghiêm trọng.

Tất cả các dịch vụ phản ứng nhanh đều hoạt động rất nhanh chóng sau khi vụ tai nạn máy bay được báo cáo, một người hướng dẫn tại câu lạc bộ aerobic Menzelinsk, Oleg Shiporov nói.

Trước đó, các dịch vụ khẩn cấp cho biết việc tiếp cận thân máy bay đã bị phá hủy một nửa đã cản trở việc tìm kiếm nạn nhân, nguồn tin cho biết.

Máy bay L-410 rơi ở Menzelinsk, Tatarstan, Oleg Shiporov, một người hướng dẫn tại câu lạc bộ hàng không Menzelinsk nói với TASS hôm Chủ nhật.

Video về công tác cứu hộ tại hiện trường vụ tai nạn máy bay chở người nhảy dù ở Menzelinsk, Tatarstan ngày 10/10/2021. Nguồn: Daily Mail/ Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga

Các phi hành gia sử dụng khu vực này để tập luyện và câu lạc bộ hàng không đã tổ chức các giải vô địch địa phương, châu Âu và thế giới, Giám đốc câu lạc bộ Ravil Nurmukhametov được TASS dẫn lời cho biết.

Cơ sở Đào tạo Phi hành gia do nhà nước điều hành đã đình chỉ quan hệ với câu lạc bộ hàng không để chờ điều tra. RIA Novartis dẫn lời chính quyền địa phương cho biết một trong những động cơ có thể đã bị lỗi.

Các bức ảnh chụp một số người nhảy dù trong tư thế trong bộ đồ nghề hoặc với máy bay đã được đăng tải trên kênh truyền hình REN và trên phương tiện truyền thông xã hội.

Hiệp hội Tình nguyện viên Quân đội, Không quân và Hải quân Nga (DOSAAF) đã đình chỉ tất cả các chuyến bay của máy bay L-410 trong khi chờ kết thúc cuộc điều tra về vụ rơi máy bay L-410 ở Tatarstan, DOSAAF thông tin hôm Chủ nhật.

Các tiêu chuẩn an toàn hàng không của Nga đã được thắt chặt trong những năm gần đây nhưng tai nạn vẫn tiếp tục xảy ra, đặc biệt là ở các vùng sâu vùng xa.

Một chiếc máy bay vận tải Antonov An-26 cũ kỹ đã bị rơi ở vùng viễn đông Nga vào tháng trước khiến 6 người thiệt mạng. Tất cả 28 người trên chiếc máy bay phản lực cánh quạt hai động cơ Antonov An-26 đã chết trong một vụ tai nạn ở Kamchatka vào tháng Bảy.

Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa.

Sri Lanka ngừng cung cấp nhiên liệu cho xe cá nhân

(PLVN) - Sri Lanka sẽ ngừng cung cấp nhiên liệu cho phương tiện cá nhân đến ngày 10/7, đồng thời kêu gọi đóng cửa một phần các dịch vụ xã hội, giữa bối cảnh cuộc khủng hoảng kinh tế chưa từng thấy của nước này trở nên trầm trọng hơn.

Đọc thêm