Máy bay Nga tiếp nhiên liệu giữa không trung ở Crimea

(PLVN) - Các thủy thủ đoàn trên các máy bay chiến đấu Su-30SM và máy bay ném bom Su-24 của lực lượng hàng không và phòng không hải quân của Hạm đội Biển Đen của Nga trong các cuộc tập trận vừa diễn ra đã thực hành tiếp nhiên liệu trên không trung trên vùng biển ở khu vực Crimea.

Hình ảnh cuộc tập trận.

Hình ảnh cuộc tập trận.

Hãng tin TASS dẫn thông tin từ văn phòng báo chí của Hạm đội Biển Đen cho biết, các thủy thủ đoàn trên các máy bay chiến đấu đa năng Su-30SM và máy bay ném bom tiền tuyến Su-24 từ lực lượng phòng không và không quân của Hạm đội Biển Đen đã thực hành tiếp nhiên liệu trên không từ một tàu chở dầu tiếp nhiên liệu trên không như một phần của cuộc tập trận chiến thuật. 

“Khoảng cách giữa các máy bay trong thời gian tiếp nhiên liệu giữa không trung không vượt quá 10-12m”, Văn phòng báo chí của Hạm đội Biển Đen cho biết trong một tuyên bố.

Cuộc tập trận được tổ chức trên bầu trời Crimea, với một chiếc máy bay Il-78 đóng vai trò tàu chở dầu tiếp nhiên liệu trên không. 

Tuyên bố cho biết, máy bay đã tiến hành tiếp nhiên liệu giữa không trung xen kẽ trong phạm vi độ cao tối thiểu và tối đa cho phép.

“Mỗi phi công điều khiển một chiếc máy bay có hệ thống tiếp nhiên liệu trên không nên có lệnh của yếu tố huấn luyện này. Điều này làm tăng đáng kể phạm vi bay, bán kính chiến thuật hoạt động và khả năng hoàn thành nhiệm vụ được giao”, văn phòng báo chí của Hạm đội Biển Đen cho biết.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai.

Việt Nam dự Hội nghị WEF: Góp phần định hướng tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt

(PLVN) - Giáo sư Klaus Schwab bày tỏ, với vai trò và uy tín của Việt Nam, sự tham gia của Việt Nam tại Hội nghị WEF 2022, cùng lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn toàn cầu, sẽ góp phần định hướng những ý tưởng, tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt hiện nay

Đọc thêm