MB trao tặng 1 triệu chiếc khẩu trang 'bảo vệ' đội ngũ y bác sỹ tuyến đầu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 6/9, Bộ Y tế tiếp nhận 1 triệu chiếc khẩu trang y tế 3M 1870 đạt tiêu chuẩn N95 và tiêu chuẩn FDA vừa do Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MB) trao tặng.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn tiếp nhận khẩu trang do Ngân hàng Quân đội trao tặng (Ảnh: Nguyễn Nhiên)

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn tiếp nhận khẩu trang do Ngân hàng Quân đội trao tặng (Ảnh: Nguyễn Nhiên)

Số khẩu trang này trị giá khoảng 40 tỷ đồng, góp phần bảo vệ đội ngũ y bác sỹ tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Toàn bộ khẩu trang được sản xuất và nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, được vận chuyển về Việt Nam bằng chuyên cơ, nhằm đưa đến tay đội ngũ y tế nhanh chóng nhất.

Khẩu trang này có tính khả năng chống vi khuẩn cao, phát huy hiệu quả tối ưu trong công tác phòng, chống dịch. Các trang bị bảo hộ, đặc biệt là khẩu trang đạt chuẩn N95 được xem là lá chắn quan trọng trong việc ngăn ngừa lây nhiễm COVID-19.

Tại lễ tiếp nhận, GS.TS Trần Văn Thuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế cảm ơn MB đã luôn đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ vật chất, tinh thần kịp thời các cán bộ y tế.

Thứ trưởng Trần Văn Thuấn cho biết, đến nay đã có khoảng 17.000 cán bộ, y bác sĩ vào TP HCM và các tỉnh, thành phố phía Nam hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19, cùng đó hàng nghìn y bác sĩ, nhân viên y tế đang ngày đêm chống dịch tại các cơ sở y tế khác ở nhiều địa phương. Do đó, sự chung tay từ MB là nguồn động viên to lớn đối với những người trực tiếp chống dịch, góp phần để bảo vệ cho lực lượng tuyến đầu an toàn trước dịch bệnh.

Ông Trần Minh Đạt – Phó Tổng giám đốc MB chia sẻ, trước sự cần thiết và cấp bách về nhu cầu trang bị các vật tư y tế cho các bác sỹ tuyến đầu, MB muốn gửi tặng các y bác sĩ, nhân viên y tế 1 triệu chiếc khẩu trang y tế 3M 1870.

“Chúng tôi trân trọng biết ơn các y bác sĩ đang ngày đêm phục vụ công tác phòng chống dịch nói chung, đảm nhiệm việc chăm sóc, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 nói riêng. Chúng tôi hy vọng một triệu chiếc khẩu trang này sẽ hỗ trợ đắc lực, mang đến sự an tâm và tiếp thêm động lực cho đội ngũ y tế trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh tại Việt Nam”, ông Trần Minh Đạt nói.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bệnh nhân M vào cấp cứu với chẩn đoán áp xe lớn vai vùng lưng. Ảnh: BVCC

Dùng thuốc không đúng cách có thể gây tử vong

(PLVN) - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa liên tiếp cấp cứu thành công các trường hợp người bệnh nhập viện với những biến chứng nguy hiểm có thể gây tử vong từ việc thiếu hiểu biết, không tuân thủ chuyên môn, tiêm thuốc giảm đau tại các cơ sở tư nhân.

Đọc thêm